baotayninh.vn

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Châu Thành: Giao ban với huyện Romeas Haek, Romduol và Svay Theab (Campuchia)

Cập nhật ngày: 17/12/2010 - 10:14

(BTNO)- Sáng 17.12.2010, huyện Châu Thành tổ chức giao ban đối ngoại quý IV năm 2010 với 3 huyện Romeas Haek, Romduol và Svay Theab thuộc tỉnh Svay Rieng, Vương quốc Campuchia.

Toàn cảnh hội nghị

Đến dự có lãnh đạo Công an tỉnh, Sở Ngoại vụ, Huyện uỷ, UBND huyện, Ban CHQS huyện, Ban Chỉ huy Công an, đại diện Đồn Biên phòng 843, 839, Hải quan cửa khẩu Phước Tân. Về phía nước bạn có các vị Huyện trưởng, Phó Huyện trưởng 3 huyện, đại diện Tiểu đoàn Cảnh sát biên giới 611, các Đồn Biên phòng và Đại đội 1 Bộ đội Biên phòng Campuchia.

Tại hội nghị, lãnh đạo huyện Châu Thành và lãnh đạo 3 huyện thuộc Vương quốc Campuchia đã thông báo cho nhau về tình hình an ninh trật tự trên vùng biên giới trong quý IV năm 2010 và phương hướng hoạt động phối hợp trong quý I năm 2011.

Trong quý IV năm 2010, tình hình an ninh trật tự trên tuyến biên giới giữa huyện Châu Thành với các huyện Romeas Haek, Romduol và Svay Theab luôn ổn định, tình đoàn kết hữu nghị láng giềng giữa hai dân tộc Việt Nam – Campuchia trên tuyến biên giới ngày càng phát triển tốt đẹp. Chính quyền hai nước đã có nhiều biện pháp giáo dục để người dân nhận thức và chấp hành ngày càng tốt chính sách, pháp luật của hai nước. Người dân hai nước được tạo điều kiện thuận lợi qua lại biên giới làm ăn, buôn bán, khám chữa bệnh, thăm thân nhân... UBND huyện Châu Thành cũng đã quan tâm chỉ đạo lực lượng Công an, Quân sự phối hợp với lực lượng 3 huyện phía bạn và Tiểu đoàn Cảnh sát 611, lực lượng Biên phòng Campuchia tổ chức tuần tra kiểm soát chặt chẽ khu vực tuyến biên giới; đồng thời phối hợp bảo vệ tốt cho phái đoàn cấp trên của hai nước đến phân giới cắm mốc được thuận lợi, đến nay đã xây dựng hoàn chỉnh 13 cột mốc.

Duy Thức