Châu Thành: Khen thưởng đột xuất cho người dân tham gia bắt trộm

Cập nhật ngày: 06/12/2011 - 10:49

(BTNO)- Sáng 6.12, Công an thị trấn Châu Thành, huyện Châu Thành đã tổ chức trao tặng giấy khen và tiền thưởng đột xuất cho bà Nguyễn Thị Thuỳ Nương, sinh năm 1970, ngụ tổ 17, khu phố 2, thị trấn Châu Thành, huyện Châu Thành vì đã có thành tích bắt, khống chế tội phạm trộm cắp tài sản.

Được biết, vào lúc 9 giờ sáng 24.11.2011, tại nhà chị Võ Thị Mỹ Duyên và anh Trần Tuấn Kiệt (tổ 17, khu phố 2, thị trấn Châu Thành) có một phụ nữ lạ mặt xuất hiện. Sau khi vào nhà, gặp cháu Trần Quang Hạ - con trai của anh Kiệt chị Duyên thì hỏi ba mẹ ở đâu; cháu Hạ nói mẹ đi chợ, còn ba ngủ trong nhà. Hỏi xong, người phụ nữ này đi thẳng vào nhà, thấy bóp tiền và điện thoại di động để trên bàn liền bỏ vào trong túi rồi quày quả đi ra.

Phó chủ tịch UBND Thị trấn Châu Thành Lê Minh Hoàng trao giấy khen và tiền thưởng 500 ngàn đồng của UBND thị trấn cho bà Nguyễn Thị Thuỳ Nương

Đúng lúc đó chị Duyên đi chợ về, thấy có người lạ mặt trong nhà, chị bèn hỏi tìm ai; người phụ nữ này bảo "tôi đi bán ớt". Lúc này chị Duyên nhìn thấy trong túi áo của người phụ nữ kia có bóp tiền của chồng mình, chị giật lại nhưng người này giằng co và chạy ra sân để thoát thân. Hàng xóm của chị Duyên là chị Nguyễn Thị Thuỳ Nương thấy vậy liền chạy sang phụ chị Duyên giữ ả này lại, sau đó các chị gọi điện thoại báo cho Công an thị trấn Châu Thành.

Tại cơ quan công an, "người bán ớt" khai tên Nguyễn Thị Ngọc Dung, sinh năm 1971, ngụ phường 1, thị xã Tây Ninh. Công an cũng đã thu được tang vật gồm: 1 cái bóp, 1 điện thoại di động hiệu Lenovo và 8 triệu 230 ngàn đồng tiền mặt và 1 số giấy tờ tuỳ thân khác.

Tại buổi lễ, ông Lê Minh Hoàng - Phó chủ tịch UBND Thị trấn Châu Thành đã trao giấy khen và tiền thưởng 500 ngàn đồng của UBND thị trấn cho bà Nguyễn Thị Thuỳ Nương vì có thành tích bắt, khống chế tội phạm trộm cắp tài sản.

Duy Thức

 

.