Châu Thành: Một thanh niên gặp nạn khi đi bắt chuột

Cập nhật ngày: 03/10/2012 - 05:06

(BTNO)- Vào khoảng 11 giờ ngày 28.9.2012, tại khu vực ấp Trà Sim, xã Ninh Điền, huyện Châu Thành đã xảy ra một vụ chìm ghe làm một người chết. Nạn nhân là anh Nguyễn Minh Nhựt (1994) sống ở xã.

Hiện trường vụ lật ghe làm chết người

Theo một số người dân có mặt lúc xảy ra sự việc kể lại, vào thời điểm trên, nạn nhân Nhựt cùng 4 người bạn ra bến Mười Hồng để chèo ghe qua bên kia sông đi chích cá và bắt chuột. Đến bến, vì không thấy ghe nên Nhựt gọi cho Tuấn là bạn đang chăn vịt bên kia sông qua rước.

Khi chèo ghe tới cách bờ còn khoảng 30m, mấy người bạn đùa nghịch nên nước tràn vào ghe. Biết chắc ghe sẽ chìm, Nhựt và mấy người bạn nhảy xuống để bơi vào. Cố gắng bơi vào gần đến bờ thì Nhựt vướng đám lục bình đang ken đặc mặt sông, rồi chìm dần. Mấy người bạn không thấy Nhựt lên thì thay nhau tìm. Đến khoảng 13 giờ 30 cùng ngày, thi thể của nạn nhân được tìm thấy.

Trước đó, tại khu vực bến sông này cũng từng xảy ra một vụ tương tự, nạn nhân khi đó chèo ghe đi bắt chuột, không may lật ghe và tử nạn. Bến Mười Hồng nằm trên một đoạn sông Vàm cỏ Đông. Theo quan sát của phòng viên, khi nước lên, bến có chiều rộng hơn 100m, chiều sâu hơn 15m, hai bên bờ rất nhiều lục bình, người dân cần cẩn thận khi qua đoạn này.

Bảo Trung