BAOTAYNINH.VN trên Google News

Châu Thành: Nâng cao tinh thần tự giác rèn luyện, giữ gìn đạo đức theo tấm gương của Bác

Cập nhật ngày: 16/09/2009 - 07:42

Ngày 15.9, huyện Châu Thành tổ chức Hội nghị biểu dương 50 tập thể và 87 cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Qua hơn hai năm thực hiện, các cấp uỷ Đảng cơ sở, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, đảng viên và cán bộ công chức đã xác định được mục đích, ý nghĩa, vị trí, tầm quan trọng của cuộc vận động. Bước đầu đã tạo được sự chuyển biến tích cực về nhận thức cũng như hành động trong toàn bộ hệ thống chính trị và nhân dân. Mỗi cán bộ, đảng viên đều tự giác rèn luyện, giữ gìn đạo đức, lối sống, chấp hành tốt nội quy, quy chế, kỷ luật của cơ quan, đơn vị công tác.

Biểu dương, khen thưởng cho các tập thể tiêu biểu.

Thông qua cuộc vận động, nhiều cá nhân, tập thể học tập và làm theo gương Bác bằng cách tham gia vào những phong trào cụ thể như: Cuộc vận động “Vì đàn em thân yêu”, Tiếp sức đến trường; Phong trào thi đua phụ nữ tích cực học tập, xây dựng gia đình hạnh phúc, các mô hình tương trợ của Hội liên hiệp phụ nữ… Nhờ vậy mà đã góp phần không nhỏ vào việc hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội tại địa phương.

Tại hội nghị biểu dương, các đại biểu còn được giao lưu với 5 tập thể và 5 cá nhân tiểu biểu nhất trong Cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

HT