Châu Thành: Tập huấn kiến thức ATGT và kỹ năng lái xe an toàn

Cập nhật ngày: 24/03/2012 - 11:33

(BTNO)- Nhằm hưởng ứng các hoạt động “Năm ATGT 2012” và nâng cao nhận thức của đội ngũ cán bộ Đoàn, hội các cấp, cán bộ hội viên các đoàn thể đối với công tác đảm bảo trật tự ATGT, sáng 24.3.2012 Ban ATGT thông huyện Châu Thành kết hợp cùng Công ty Honda Hoài Minh tổ chức tập huấn kiến thức ATGT và kỹ năng lái xe an toàn.

Đến dự có ông Trương Văn Nhạn - Chủ tịch HĐND huyện, ông Đặng Thanh Hải - Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban ATGT huyện.

Tập huấn lái xe và giữ thăng bằng trên ván hẹp

Tham dự chương trình tập huấn, các cán bộ Đoàn, hội các cấp, cán bộ hội viên các đoàn thể có cơ hội trao đổi về văn hoá giao thông, các kiến thức và kỹ năng lái xe an toàn cơ bản, các yếu tố ảnh hưởng đến việc điều khiển xe và gây tai nạn... Bên cạnh đó, tại nơi tập huấn, các hướng dẫn viên của Công ty Honda Hoài Minh còn hướng dẫn cho các học viên những kiến thức cơ bản về ATGT và một số kỹ năng lái xe an toàn, cũng như trải nghiệm các tình huống nguy hiểm trên máy tập lái xe Honda và thực hành các kỹ năng lái xe máy cơ bản trên sân tập. Sau khi thực hành xong các bài tập trên máy tập lái xe Honda, các học viên được hướng dẫn thực hành một số kỹ năng lái xe an toàn cơ bản trên sân tập, như cách kiểm tra xe trước khi đi, tư thế lái xe an toàn, kỹ thuật phanh khẩn cấp, kỹ thuật cua vòng qua hàng cọc tiêu thẳng và giữ thăng bằng trên ván hẹp.

Nhân dịp này, Công ty Honda Hoài Minh còn tổ chức bảo dưỡng, kiểm tra, thay nhớt miễn phí cho tất cả các loại xe nhãn hiệu Honda.

Duy Thức