Châu Thành: Tích cực chăm lo tết cho hộ nghèo và gia đình chính sách

Cập nhật ngày: 31/01/2012 - 07:05

(BTNO)- Nhằm giúp cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn vui đón tết Nguyên đán Nhâm Thìn, cùng với hỗ trợ từ ngân sách của tỉnh, huyện Châu Thành đã vận động các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài huyện tổ chức trao tặng 3.315 phần quà cho người nghèo với số tiền trên 860 triệu đồng. Trong đó các xã vận động các mạnh thường quân tặng được 2.475 phần quà trị giá 608 triệu đồng.

Tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết Nguyên đán Nhâm Thìn 2012.

Bên cạnh đó, huyện cũng đã cấp quà do Chủ tịch nước tặng cho 2.512 trường hợp diện gia đình chính sách với số tiền 509 triệu 600 ngàn đồng; cấp quà do ngân sách tỉnh tặng 3.435 trường hợp với số tiền trên 1 tỷ 717 triệu đồng. Ngoài ra, huyện Châu Thành còn được các đơn vị như: Chùa núi Bà Tây Ninh, Hội bảo trợ Người tàn tật và trẻ em mồ côi tỉnh, Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh… tổ chức đến thăm và tặng hàng trăm phần quà cho người dân nghèo. Dịp tết Nguyên đán Nhâm Thìn 2012 này, huyện Châu Thành cũng đã tiến hành bàn giao 27 căn nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách với tổng kinh phí 810 triệu đồng.

Nhìn chung tết Nguyên đán Nhâm Thìn vừa qua, huyện Châu Thành đã thực hiện tốt việc chăm lo tết cho hộ nghèo và các gia đình chính sách của huyện; 15 xã/thị trấn đã tích cực vận động các mạnh thường quân có những hoạt động thiết thực tặng quà, khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các hộ nghèo, hộ dân tộc, gia đình chính sách vui đón tết cổ truyền dân tộc.

Duy Thức