Hotline: 02763.822322
|
Đọc báo in
Tải ứng dụng
Ngày thương binh liệt sỹ Tư tưởng Hồ Chí Minh Đại hội Đảng Báo chí Cách Mạng Việt Nam
Tư tưởng Hồ Chí Minh Đại hội Đảng Báo chí Cách Mạng Việt Nam
Châu Thành: Tổ chức Diễn đàn thiếu nhi năm học 2016-2017
Thứ hai: 06:22 ngày 07/11/2016

Theo dõi Báo Tây Ninh trên
google news
(BTNO) - (BTNO)- Sáng 7.11, tại Trường THCS Thành Long, Hội Đồng đội huyện Châu Thành tổ chức Diễn đàn thiếu nhi năm học 2016 – 2017 với chủ đề “Rung động đầu đời, xung đột bạn bè và cách giải quyết xung đột”.

Giảng viên Huỳnh Trần Hoài Đức giao lưu với các bạn học sinh.

Tại diễn đàn, hơn 700 học sinh của Trường THCS Thành Long đã được Thầy Huỳnh Trần Hoài Đức- Giảng viên khoa Tâm lý Trường Cao đẳng Sư phạm Tây Ninh giao lưu, trao đổi, chia sẻ những vấn đề tâm sinh lý ở tuổi dậy thì.

Giảng viên Huỳnh Trần Hoài Đức cũng đưa ra những thông điệp, sáng kiến và giải pháp trong việc nâng cao nhận thức của học sinh về tầm quan trọng của văn hóa học đường, phong trào xây dựng “Trường học thân thiện – học sinh tích cực”.

Các bạn học sinh đã bày tỏ những quan điểm, suy nghĩ của mình về những rung động đầu đời; nguyên nhân dẫn đến xung đột, từ đó giảng viên có sự hướng dẫn, giúp các em hướng giải quyết những xung đột đó.

Diễn đàn nhằm tạo điều kiện cho học sinh được thể hiện, tự do phát biểu và trình bày ý kiến, quan điểm của mình về các vấn đề mà lứa tuổi các em quan tâm; qua đó nắm bắt và giáo dục ý thức của trẻ để định hướng, xây dựng các chuẩn mực đạo đức, văn hóa, lối sống trong gia đình, nhà trường và ngoài xã hội; rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng tư duy cho trẻ, để trẻ thể hiện chính kiến của cá nhân, từ đó tích cực rèn luyện để trở thành một người con tốt, một học trò giỏi.

Trúc Linh

Từ khóa:
Tin cùng chuyên mục