Châu Thành: Triển khai Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con

Cập nhật ngày: 16/06/2011 - 11:56

(BTNO)- Nhằm giảm tỷ lệ lây truyền từ mẹ sang con và tiến đến loại trừ tình trạng trẻ em nhiễm HIV từ mẹ, sáng 16.6, Ban Chỉ đạo Phòng chống tội phạm, phòng chống AIDS, ma tuý, mại dâm huyện Châu Thành đã tổ chức triển khai Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con. Có 60 đại biểu là thành viên ban chỉ đạo huyện, thành viên ban chỉ đạo của 15 xã/thị trấn và cán bộ các trạm y tế xã về dự.

Đại biểu dự triển khai Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con

Theo báo cáo của huyện Châu Thành, tính đến ngày 30.5.2011, toàn huyện có 184 người nhiễm HIV/AIDS, trong đó có 90 người chết, 38 người nhiễm không rõ địa chỉ, 30 người bỏ địa phương đi nơi khác và 26 người đang được quản lý tại cộng đồng. Chính vì vậy mà việc triển khai Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con là hết sức cần thiết.

Với chủ đề “Xét nghiệm HIV cho mẹ - Sức khoẻ cho con”, Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con năm nay ở huyện Châu Thành sẽ tập trung vào các hoạt động như: truyền thông (nói chuyện, tư vấn, thảo luận nhóm, truyền thông lưu động…), cung cấp dịch vụ về dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con (xét nghiệm HIV cho phụ nữ mang thai, cung cấp thuốc ARV, tư vấn, nuôi dưỡng trẻ sơ sinh từ mẹ nhiễm HIV, cung cấp sữa ăn thay thế cho trẻ sơ sinh từ mẹ nhiễm HIV nhưng không có điều kiện nuôi dưỡng, giới thiệu mẹ và trẻ đến các cơ sở chăm sóc và điều trị HIV), điều phối, kiểm tra, giám sát việc triển khai và báo cáo kết quả Tháng cao điểm...

HT