Châu Thành: Vận động quỹ xây tặng nhà ĐĐK

Cập nhật ngày: 04/06/2012 - 05:22

(BTNO)- Tính đến hết tháng 5 năm 2012, huyện Châu Thành vận động Quỹ xây tặng nhà đại đoàn kết (ĐĐK) được trên 306 triệu đồng. Trong khi đó chỉ tiêu vận động tỉnh giao là 850 triệu đồng, chỉ tiêu của huyện giao là 1 tỷ 117 triệu đồng.

Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam- chi nhánh Tây Ninh trao nhà ĐĐK cho người nghèo tại xã Hảo Đước (Châu Thành). Ảnh minh hoạ

Các xã Hảo Đước, Thái Bình, Đồng Khởi và Thị trấn Châu Thành là các địa phương có kết quả vận động Quỹ xây tặng nhà ĐĐK thấp nhất. Thời gian qua, từ sự hỗ trợ của Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam và Chùa Núi Bà Tây Ninh, huyện Châu Thành đã xây tặng và bàn giao được 103 căn nhà ĐĐK cho người nghèo theo Quyết định 167 của Thủ tướng Chính phủ. Trong đó Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam tài trợ 93 căn, Chùa Núi bà Tây Ninh tài trợ 10 căn. Ngoài ra Quỹ vì người nghèo của huyện bàn giao được 2 căn.

Để góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây tặng nhà ĐĐK cho người nghèo trong năm 2012, Ban vận động ngày vì nghèo từ huyện đến xã, thị trấn cần thực hiện tốt công tác tham mưu, đề ra kế hoạch tổ chức thực hiện vận động, xây tặng nhà ĐĐK đảm bảo chỉ tiêu, đúng thời gian, đạt chất lượng theo quy định.

Duy Thức