BAOTAYNINH.VN trên Google News

Cháy lớn giữa trung tâm Đà Lạt

Cập nhật ngày: 13/02/2016 - 03:32

Theo thông tin ban đầu, ngọn lửa xuất phát từ căn nhà của ông Phạm Văn Kiên, hẻm 21, đường Trần Phú, khu vực phía sau nhà thờ Con Gà, được một đôi vợ chồng lớn tuổi thuê trọ. Do nhà làm bằng ván gỗ nên ngọn lửa nhanh chóng bao trùm, sau đó lan sang những căn nhà kế bên. Khi phát hiện hỏa hoạn, người dân xung quanh nhanh chóng hỗ trợ đưa người trong căn nhà trên ra ngoài an toàn. 

chay-1.jpg
Lực lượng Cảnh sát PCCC khẩn trương dùng vòi phun nước để dập tắt vụ hỏa hoạn. Ảnh: Nguyễn Dũng - TTXVN
 
Tuy nhiên, hầu hết đồ đạc, vật dụng trong nhà bị cháy rụi hoàn toàn. Các hộ dân xung quanh đã nhanh chóng đưa đồ đạc ra ngoài để tránh bị thiệt hại. Một người dân nhà gần vụ hỏa hoạn cho hay, khi phát hiện khói đen cứ tưởng có ai đang đốt rác nên nhiều người không để ý, khi đám cháy lan rộng mọi người mới hốt hoảng và báo cho lực lượng chức năng. 
 
Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy tỉnh Lâm Đồng đã huy động 4 xe chuyên dụng cùng hàng chục chiến sỹ đến tham gia chữa cháy. Đại tá Đào Ngọc Cần, Giám đốc Cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy Lâm Đồng chỉ đạo công tác cứu hộ. 
 
Tuy nhiên, do khu vực có hỏa hoạn nằm trong khu dân cư dưới con hẻm nhỏ, đường dốc khiến công tác cứu hộ gặp khó khăn. Sau khoảng 50 phút, khi đám cháy đã cơ bản được khống chế thì căn nhà của ông Kiên bị thiêu rụi hoàn toàn, 4 căn nhà xung quanh bị ngọn lửa cháy lan, gây hư hỏng nhiều bộ phận và vật dụng. 
 
Lực lượng Phòng cháy chữa cháy cùng Công an thành phố Đà Lạt vẫn đang khống chế đám cháy. Nguyên nhân vụ hoả hoạn hiện đang được cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ. 
 
Như vậy, chỉ từ đầu tháng 2 đến nay, địa bàn thành phố Đà Lạt đã xảy ra 4 vụ cháy, trong đó 2 vụ cháy khách sạn cao tầng và 2 vụ cháy nhà dân. Tính từ đầu năm 2016 đến nay, thành phố hoa đã xảy ra 13 vụ hỏa hoạn.
Nguồn Báo Tin tức


Liên kết hữu ích