BAOTAYNINH.VN trên Google News

Cháy rụi một cơ sở sản xuất đồ nhựa

Cập nhật ngày: 19/01/2010 - 05:48

Cảnh sát PCCC dập lửa cứu nhà dân (ảnh minh hoạ) - Hoàng Anh

Khoảng 19 giờ ngày 18.1, một vụ cháy lớn đã thiêu rụi cơ sở mua bán, sản xuất sản phẩm nhựa phế liệu và một căn nhà tạm tại ấp Ninh Phú, xã Bàu Năng, huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh.

Cơ sở tư nhân này do vợ chồng bà Lê Ngọc Điệp (63 tuổi) làm chủ. Cơ sở này chuyên thu mua các phế liệu bằng nhựa đã qua sử dụng về, sau đó nấu lại để chế biến ra các sản phẩm bằng nhựa (chủ yếu là túi ni lông). Sau khi xảy ra vụ cháy khoảng 20 phút, lực lượng PCCC Công an Tây Ninh đã có mặt triển khai phương án dập lửa. Tuy nhiên, do kho chứa toàn những chất liệu nhựa dễ cháy nên cả cơ sở đã bị thiêu rụi.

Theo các hộ dân xung quanh, cơ sở này đã nghỉ hoạt động từ lúc 3 giờ chiều, nhưng lò nấu nhựa không được dập tắt hẳn. Bên cạnh đó, cơ sở mới nhập thêm nguyên liệu về, không có chỗ chứa (do hàng thành phẩm ngày 19.1 mới xuất kho) nên chất chồng cao lên ngang bằng miệng ống khói, có thể các phế liệu đã bị bắt lửa gây cháy.

Theo ghi nhận của phóng viên, cơ sở rộng khoảng 100m2 này đã bị cháy hoàn toàn cùng toàn bộ tài sản bên trong. Rất may không có thiệt hại về người, do công nhân đều đã nghỉ.

Cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy và mức độ thiệt hại.

TIẾN LỰC- HOÀNG THI