CHDCND Triều Tiên bắn thử hai tên lửa tầm ngắn

Cập nhật ngày: 02/07/2009 - 05:54

Hãng tin Yonhap của Hàn Quốc vừa đưa tin, CHDCND Triều Tiên đã bắn thử hai quả tên lửa tầm ngắn ở ngoài khơi bờ biển phía đông của nước này.

Theo Yonhap, đây là hai quả tên lửa đất đối hạm. Tuy nhiên, báo cáo này không đưa thêm chi tiết về vụ thử tên lửa.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, Won Tae-jae khẳng định, một quả được phóng vào lúc 5 giờ 20 phút chiều 2.7 và quả thứ hai được phóng vào lúc 6 giờ gần thành phố Wonsan, bờ biển phía đông của CHDCND Triều Tiên.

Trước đó, Triều Tiên đã ra lệnh cấm thuyền nước ngoài qua lại vùng biển ngoài khơi phía đông nước này cho đến ngày 10.7, một động thái được xem như là bước chuẩn bị cho hàng loạt vụ thử tên lửa.

Trong một diễn biến khác, Bộ Thống nhất của Seoul vừa thông báo, Hàn Quốc và Triều Tiên lại một lần nữa thất bại trong nỗ lực tạo sự hoà giải sự căng thẳng trong mối quan hệ hai nước trong vòng đàm phán hôm 2.7. Cuộc đàm phán thảo luận về những bất đồng liên quan đến tương lai Khu công nghiệp chung Kaesong và về số phận của một công nhân Hàn Quốc đang bị Bình Nhưỡng bắt giữ.

Người phát ngôn của Bộ Thống nhất Hàn Quốc Lee Jong-joo cho biết, cả hai phía không thể tìm được điểm chung trong suốt cuộc đàm phán kéo dài 70 phút tại khu công nghiệp chung ở thị trấn biên giới Kaesong. Phía Triều Tiên đã từ chối cuộc gặp buổi chiều.

Bộ Thống nhất Hàn Quốc cũng cho biết, hai phía chưa định được thời gian cho vòng đàm phán kế tiếp.

TÙNG LÂM

(Theo Yonhap)