Chết do dính bẫy điện

Cập nhật ngày: 12/04/2011 - 06:48

(BTNO)- Vào lúc 20 giờ tối 10.4.2011, tại ấp Phước Hội, xã Phước Chỉ, huyện Trảng Bàng xảy một vụ điện giật làm chết người.

Vào thời gian trên anh Trường ngụ cùng địa phương đang nằm nghỉ trong nhà bỗng nghe tiếng kêu cứu, anh Trường chạy ra ngoài thì phát hiện anh Lê Bảo Quốc, 27 tuổi đi soi ếch bị điện giật nằm bất tỉnh.

Anh Trường tri hô lên, được người dân đến hỗ trợ để đưa anh Quốc vào nhà hô hấp nhân tạo, nhưng anh Quốc không qua được cơn nguy kịch.

Ảnh minh hoạ (nguồn Internet)

Đêm tối hôm đó, anh Lê Bảo Quốc đi soi ếch thì vướng phải đường dây điện bẫy chuột dài khoảng 30 mét làm thiệt mạng. Cái bẫy chuột chết người trên là của anh Phạm Phước Quý, 34 tuổi dùng dây kẽm giăng trong khu vực ruộng và đấu dây điện từ nhà Quý ra.

Đã nhiều lần báo chí cảnh báo nạn dùng điện bẫy chuột hoặc bẫy trộm dẫn đến cái chết oan ức của nhiều người. Tuy nhiên, người dân không nhận thức đúng và lường hết về mối nguy hiểm cũng như hậu quả của cái bẫy điện nên vẫn áp dụng một cách mù quáng, khiến người vô tội thiệt mạng, còn bản thân mình bị truy tố vì tội giết người. Mong rằng chính quyền địa phương cần tuyên truyền chính sách pháp luật đến tận nhà dân, để người dân có hiểu rằng: dùng bẫy điện dẫn đến hậu quả chết người cũng phải bị xử lý hình sự.

Bảo Giang