BAOTAYNINH.VN trên Google News

Chi bộ Trường tiểu học Bàu Đồn luôn giữ vững trong sạch vững mạnh

Cập nhật ngày: 12/07/2016 - 09:54

Chi bộ Trường tiểu học Bàu Đồn họp thường kỳ.

Dưới sự lãnh đạo của Chi bộ, nhà trường luôn đạt danh hiệu Tập thể Lao động tiên tiến và Lao động xuất sắc; Công đoàn trường đạt Công đoàn vững mạnh và vững mạnh xuất sắc; Liên đội nhà trường 5 năm liền đạt Liên đội mạnh cấp tỉnh. Vừa qua tập thể Chi bộ trường được Chủ tịch UBND tỉnh khen thưởng về thành tích xuất sắc trong 5 năm (2011- 2015) thực hiện việc Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. 

Cô Nguyễn Thị Thuỷ- Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường tiểu học Bàu Đồn cho biết, trong những năm qua, để đẩy mạnh thực hiện việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, Chi bộ cùng Ban giám hiệu nhà trường đã đề ra các nội dung hoạt động một cách cụ thể và đưa vào nghị quyết năm, hằng tháng của Chi bộ, Công đoàn và Chi đoàn giáo viên. Hằng tháng, trong buổi sinh hoạt Đảng, Chi bộ đều có phân công từng đảng viên kể mẩu chuyện học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Qua đó rút ra ý nghĩa và bài học thiết thực cho cá nhân và tập thể Chi bộ.

Ngoài việc kiểm điểm, tự phê bình theo các nội dung được hướng dẫn, hằng năm nhà trường còn phối hợp với các tổ chức xã hội, chính quyền địa phương phát huy mối liên hệ mật thiết giữa nhà trường- gia đình- xã hội, tiếp tục quán triệt việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đến học sinh và gia đình các em. Từ đó, các phong trào do nhà trường tổ chức đã phát huy tác dụng tích cực, có hiệu quả.

Thấm nhuần lời dạy của Bác, tập thể giáo viên nhà trường không ngừng học tập, trau dồi chuyên môn nghiệp vụ, rèn luyện phẩm chất đạo đức cách mạng của nhà giáo; luôn có ý thức nâng cao chất lượng dạy học, tiếp thu thực tiễn cuộc sống một cách có chọn lọc để truyền lại cho các thế hệ học sinh. Trong các hoạt động ngoài giờ, giáo viên  luôn có ý thức giáo dục kỹ năng sống cho các em từ những mẩu chuyện về  tấm gương đạo đức, tư tưởng Hồ Chí Minh để các em tiếp thu một cách nhẹ nhàng có hiệu quả.

Trong nhiều năm qua, tập thể giáo viên nhà trường đã vượt qua mọi khó khăn để tự hoàn thiện mình. Nhiều giáo viên tuổi đã trung niên nhưng vẫn tích cực học tập để nâng cao trình độ. Đến nay trường có 100% giáo viên đạt chuẩn; trong đó trên chuẩn 96,3%, riêng các đảng viên 100% trên chuẩn; 90% giáo viên có chứng chỉ Tin học và 90%  có chứng chỉ Anh văn.

Về phía học sinh, qua giáo dục của Chi bộ và nhà trường, các em luôn có ý thức tự học, tự rèn, thi đua, phấn đấu học tốt và thực hiện đúng theo 5 Điều Bác Hồ dạy. Việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” được các em và gia đình tham gia tích cực, có hiệu quả. Cụ thể, trong 5 năm qua, Liên đội nhà trường tích cực thực hiện phong trào thu gom ve chai từ rác thải sinh hoạt tại trường, vừa làm sạch đẹp trường lớp, vừa có tiền đóng góp quỹ kế hoạch nhỏ.

Nhiều năm liền, Liên đội trường thực hiện tốt phong trào tương thân, tương ái trong và ngoài nhà trường, ủng hộ sách vở, áo ấm, quần áo cho học sinh khó khăn. Các lớp có xây dựng đôi bạn cùng tiến, giúp nhau cùng tiến bộ. Ngoài ra, các em còn thực hiện tốt phong trào “Uống nước nhớ nguồn”; tổ chức thăm hỏi và chăm sóc các gia đình có công, thương binh, liệt sĩ, chăm sóc các bạn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Cùng với những hoạt động trên, Chi bộ cùng với Ban Giám hiệu còn triển khai cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” bằng cách lồng ghép vào việc triển khai học tập các Nghị quyết, các buổi sinh hoạt chuyên môn, các chuyên đề về hoạt động ngoài giờ lên lớp cho học sinh; tổ chức “Thi kể chuyện về Bác”. Bên cạnh đó, Chi bộ cùng Ban Giám hiệu trường luôn quan tâm biểu dương những điển hình tiên tiến, phê phán những biểu hiện tiêu cực vào các buổi chào cờ sáng thứ hai hằng tuần.

N.H