BAOTAYNINH.VN trên Google News

Chi cục thuế Hoà Thành: đối thoại cùng doanh nghiệp

Cập nhật ngày: 17/06/2011 - 10:37

(BTNO)- Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền về chính sách thuế và hỗ trợ người nộp thuế năm 2011, ngày 17.6, Chi cục thuế huyện Hoà Thành đã tổ chức hội nghị đối thoại với các doanh nghiệp trên địa bàn huyện lần II. Tham gia cuộc đối thoại này gồm Ban lãnh đạo Chi cục thuế huyện và các Đội nghiệp vụ cùng gần 200 đại diện các ban giám đốc, kế toán của các công ty, xí nghiệp, doanh nghiệp tư nhân trên địa bàn.

Tại hội nghị, các đội nghiệp vụ của Chi cục thuế huyện Hoà Thành đã triển khai Thông tư số 52 của Bộ Tài chính về hướng dẫn thực hiện Quyết định số 21 của Thủ tướng Chính phủ về việc gia hạn nộp thuế thu nhập doanh nghiệp cho doanh nghiệp nhỏ và vừa nhằm tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển sản xuất kinh doanh, từ đó góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội trong năm 2011. Theo đó, các doanh nghiệp nhỏ và vừa được gia hạn nộp thuế thu nhập doanh nghiệp trong thời gian 1 năm kể từ ngày đến thời hạn nộp thuế theo quy định của Luật Quản lý thuế. Việc gia hạn nộp thuế chỉ áp dụng đối với doanh nghiệp thực hiện chế độ kế toán, hoá đơn, chứng từ theo quy định của Pháp luật và đăng ký nộp thuế theo kê khai.

Ngoài ra, Chi cục thuế Hoà Thành còn hướng dẫn trình tự, thủ tục gia hạn nộp thuế, cách xác định số thuế thu nhập doanh nghiệp được gia hạn... đồng thời triển khai Thông tư số 28 của Bộ Tài chính về hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Quản lý thuế và phổ biến các nghị định, công văn hướng dẫn của ngành Thuế về chính sách thuế…

Được biết, huyện Hoà Thành hiện có trên 400 công ty, xí nghiệp, doanh nghiệp tư nhân đang hoạt động. Trong 6 tháng đầu năm 2011, các đơn vị này đã đóng góp cho ngân sách gần 35 tỷ đồng, đạt 55% dự toán năm và tăng trên 18% so cùng kỳ.

Nguyễn An


 
Liên kết hữu ích