Kinh tế   Công nghiệp – Dịch vụ

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Chi cục thuế khu vực Gò Dầu - Trảng Bàng -Bến Cầu: Triển khai chính sách thuế mới và đối thoại với doanh nghiệp 

Cập nhật ngày: 28/09/2022 - 18:49

BTNO - Chi cục Thuế khu vực Gò Dầu - Trảng Bàng - Bến Cầu tổ chức hội nghị triển khai chính sách thuế mới và đối thoại doanh nghiệp quý III năm 2022.

Quang cảnh hội nghị.

Tham dự có đại diện 100 doanh nghiệp, công ty đang hoạt động trên địa bàn thị xã Trảng Bàng, huyện Gò Dầu và Bến Cầu.

Tại buổi đối thoại, ông Nguyễn Tấn Đạt- Phó Chi cục trưởng Chi cục Thuế khu vực Gò Dầu - Trảng Bàng - Bến Cầu và cán bộ, triển khai một số nội dung cơ bản của Luật quản lý thuế số 38/2019; các nghị quyết, thông tư, nghị định liên quan của Chính phủ, Bộ Tài chính; Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa 15 về mức thuế bảo vệ môi trường đối với xăng dầu, mỡ nhờn; Nghị định của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 209/2013 của Chính phủ quy định chi tiết về hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Thuế GTGT đã được sửa đổi, bổ sung ….

Ngoài ra, các doanh nghiệp nghe triển khai một số nội dung cơ bản của Công văn số 4899/TCT-CNTT ngày 14.12.2021 của Tổng cục Thuế về triển khai ứng dụng Thuế điện tử cho thiết bị di động (eTax Mobile 1.0).

Tại hội nghị, đại diện cơ quan thuế lắng nghe ý kiến của các doanh nghiệp và trả lời các ý kiến của người nộp thuế về chính sách thuế, công tác quản lý, thực thi công vụ của cán bộ thuế trong thời gian qua.

Hữu Bảo