BAOTAYNINH.VN trên Google News

Chỉ đạo của UBND tỉnh: Tổ chức hoạt động hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng cháy, chữa cháy”

Cập nhật ngày: 23/09/2009 - 04:23

Theo báo cáo của UBND tỉnh, dù có nhiều cố gắng trong thực hiện các biện pháp phòng cháy, chữa cháy (PCCC), nhưng tình hình cháy ở Tây Ninh vẫn diễn ra khá phức tạp. Trong năm 2008 và 8 tháng đầu năm 2009, trong tỉnh đã xảy ra 56 vụ cháy, làm chết và bị thương 6 người, thiệt hại trực tiếp về tài sản gần 14 tỷ đồng. Nguyên nhân của tình hình trên là do việc quản lý và tổ chức thực hiện công tác PCCC ở nhiều nơi chưa tốt; đã vậy, ý thức trách nhiệm của một số cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân chưa cao.

Tập luyện phòng cháy chữa cháy.

Góp phần kiềm chế sự gia tăng về các vụ cháy, đồng thời tổ chức các hoạt động thiết thực hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng cháy, chữa cháy” lần thứ 8 (4.10.2009), UBND tỉnh đã có công văn chỉ đạo mở đợt tổng kiểm tra toàn diện về việc thực hiện chức năng quản lý Nhà nước và tổ chức thực hiện công tác PCCC đối với các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị, cơ sở, khu dân cư, nhất là những nơi có nguy cơ cao xảy ra cháy lớn… để kịp thời khắc phục các vi phạm tồn tại, thiếu sót về PCCC. Các địa phương có xảy ra cháy lớn trong thời gian gần đây cần tổ chức họp rút kinh nghiệm các mặt công tác có liên quan đến cháy lớn như việc thực hiện quy định về PCCC trong xây dựng, vai trò và trách nhiệm người đứng đầu cơ sở, của lực lượng PCCC tại chỗ.

Xây dựng và tổ chức phê duyệt các phương án chữa cháy các vụ cháy lớn phải huy động nhiều lực lượng, phương tiện tham gia, tổ chức thực tập các phương án đó. Giải quyết dứt điểm một số vấn đề bức xúc về PCCC của tỉnh còn tồn tại như: việc PCCC ở khu dân cư, ở các khu kinh tế, khu công nghiệp, ở các cơ sở sản xuất, chợ lớn, nhà cao tầng… Tăng cường hoạt động của lực lượng PCCC cơ sở, lực lượng dân phòng và hỗ trợ kinh phí hoạt động cho lực lượng Cảnh sát PCCC địa phương.

PV