Chi đoàn Đồn biên phòng CKQT Xa Mát xung kích trên các mặt hoạt động

Cập nhật ngày: 16/03/2012 - 08:33

Ra mắt Ban chấp hành chi đoàn mới, nhiệm kỳ 2012-2014

(BTNO)- Sáng 15.3.2012, Chi đoàn Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Xa Mát (CKQT) tổ chức Đại hội Chi đoàn điểm, nhiệm kỳ 2012-2014. Dự đại hội có lãnh đạo Phòng Chính trị BĐBP Tây Ninh, đại diện Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn, các chi đoàn kết nghĩa và đại diện Ban chấp hành Đoàn các đơn vị cơ sở trên toàn tuyến biên giới Tây Ninh. 

Với vai trò nòng cốt, xung kích trên các mặt hoạt động tại đơn vị, trong 2 năm qua tuổi trẻ Đồn biên phòng CKQT Xa Mát đã không ngừng rèn đức luyện tài, nâng cao tinh thần trách nhiệm trên mọi hoạt động công tác, góp phần cùng đơn vị hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao.

Điển hình nhất là phong trào tuần tra thanh niên, trong nhiệm kỳ đã tổ chức được trên 1.300 buổi tuần tra, kiểm soát, mật phục với trên 7.000 lượt đoàn viên thanh niên tham gia. Đã phát hiện và bàn giao Ban Chỉ huy Đồn xử lý 285 đối tượng vi phạm quy chế khu vực biên giới; tham gia bảo vệ vững chắc hệ thống dấu hiệu đường biên cột mốc. Bên cạnh đó, các chiến sĩ trẻ còn tích cực tham gia các chiến dịch y tế về làng, hàng năm cùng chi đoàn kết nghĩa là Trường Trung cấp y tế tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho trên 320 lượt người nghèo với trị giá thuốc trên 20 triệu đồng. Đặc biệt, tuổi trẻ biên phòng Xa Mát đã tạo bước đột phá trong công tác xây dựng cảnh quan môi trường đơn vị, đến nay Đồn biên phòng CKQT Xa Mát là một trong những đơn vị có cảnh quan môi trường đẹp nhất trong tổng số 15 đơn vị cơ sở thuộc BĐBP Tây Ninh. Các hoạt động văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao luôn được cấp ủy, Ban Chỉ huy Đồn đầu tư duy trì có hiệu quả, tạo được sân chơi lành mạnh bổ ích, giúp cho cán bộ, chiến sĩ trẻ an tâm, phấn khởi, gắn bó với đơn vị, địa bàn, hoàn thành nhiệm vụ cấp trên giao.  

Đại hội đã nghiêm túc nhìn nhận những hạn chế còn tồn tại trong nhiệm kỳ qua, đề ra phương hướng nhiệm vụ cho nhiệm kỳ tới, đồng thời bầu Ban Chấp hành mới nhiệm kỳ 2012 -2014.

Trung Quân