Chi hội Hớt tóc tình nguyện xã Lộc Hưng: Mang niềm vui đến cho trẻ em nghèo

Cập nhật ngày: 29/12/2011 - 12:15

Chi hội Hớt tóc tình nguyện xã Lộc Hưng, huyện Trảng Bàng được Hội Liên hiệp Thanh niên xã thành lập vào tháng 12.2010 với 4 thành viên ban đầu, hiện nay đã tăng lên 7 thành viên. Đây là những thợ hớt tóc chuyên nghiệp, có cửa tiệm khang trang và hành nghề lâu năm ở địa phương. Khoảng 2 tháng thì chi hội tổ chức một lần đi về các điểm trường vùng sâu, vùng xa trong xã để hớt tóc miễn phí cho trẻ em nghèo. Có dịp theo chân các thành viên của chi hội đi hớt tóc miễn phí ở ấp Lộc Châu tôi mới thấy hết ý nghĩa của việc làm này. Khi hay tin được hớt tóc miễn phí, những đứa trẻ ở đây đã xếp hàng để chờ đến lượt mình. Nhìn các em vui mừng sau khi được hớt tóc, lòng tôi cũng vui lây. Em Nguyễn Thành Toàn cho biết: “Mỗi lần tóc dài em phải xin tiền mẹ đi hớt tốn hết 15.000 đồng”. Còn em Hồ Tấn Phúc thì kể: “Nhà em nghèo lắm nên mỗi lần xin mẹ tiền để đi hớt tóc rất khó. Lần này tóc dài, em xin mẹ tiền đi hớt thì mẹ bảo chờ ít bữa nữa. Bữa nay đang lúc tóc dài thì được các anh chị đến hớt miễn phí, em vui lắm vì không phải tốn tiền của mẹ”.

Các thành viên của chi hội hớt tóc miễn phí cho trẻ em nghèo ở ấp Lộc Châu (Lộc Hưng)

Niềm vui của trẻ em nghèo cũng là niềm vui của các thành viên trong chi hội. Bạn Nguyễn Công Duyên, 27 tuổi, chủ một tiệm hớt tóc ở ấp Lộc Vĩnh tâm sự: “Bình quân mỗi ngày hớt tóc tôi cũng kiếm được hơn 100.000 đồng. Nhưng mỗi khi chi hội ra quân đi hớt tóc từ thiện ở đâu là tôi đều có mặt, bởi tôi được góp phần đem niềm vui đến cho trẻ em”. Còn bạn Lê Thị Ngọc Huyền, 20 tuổi, chủ một tiệm hớt tóc ở ấp Lộc Thanh có thu nhập mỗi ngày khoảng 200.000 đồng nhưng cô vẫn sẵn sàng bỏ một ngày làm để đi hớt tóc cho trẻ em. Huyền bảo: “Ngày xưa tôi cũng là một đứa trẻ con nhà nghèo nên tôi hiểu trẻ em nghèo thiếu thốn và chịu nhiều thiệt thòi như thế nào. Vì vậy mà mỗi khi có dịp đi hớt tóc cho các em là tôi xung phong đi đầu”. Hiện tại, các thành viên trong chi hội đang có kế hoạch dành ra một ngày công hớt tóc và sẽ góp quỹ để mua quà tặng cho trẻ em nghèo trong dịp Tết Nhâm Thìn 2012 sắp đến.

Anh Trương Chí Linh, Phó Bí thư Xã đoàn, Chủ tịch Hội LHTN VN xã Lộc Hưng kiêm Chi hội trưởng Chi hội Hớt tóc tình nguyện cho biết: “Trong năm 2012, chi hội sẽ tăng số lượng hội viên mới lên và tiến tới thành lập CLB. Bên cạnh đó, chi hội cũng sẽ tăng số lần ra quân lên mỗi tháng một lần đi về các điểm vùng xa, vùng sâu để hớt tóc cho trẻ em nghèo”.

HT