BAOTAYNINH.VN trên Google News

Chi hội phó Chi hội Phụ nữ khu phố An Phú tích cực học tập và làm theo Bác 

Cập nhật ngày: 24/09/2022 - 10:31

BTNO - Cần cù, chịu khó, nhiệt tình và nhân hậu– đó là những nhận xét của hội viên phụ nữ khu phố An Phú đối với bà Nguyễn Thị Quýnh, sinh năm 1966- Chi hội phó Chi hội Phụ nữ khu phố An Phú, phường An Hoà, thị xã Trảng Bàng.

Chị Nguyễn Thị Quýnh tặng quà cho người nghèo khuyết tật.

Cuộc sống gia đình gặp nhiều khó khăn, khi chồng không may bị tai nạn, mất sức lao động và mang trong mình căn bệnh ung thư phổi. Vì vậy, gánh nặng kinh tế gia đình đều đè lên đôi vai của chị.

Đến nay, các con của chị cũng đã có việc làm ổn định tại công ty xí nghiệp của địa phương, cùng chị góp thêm phần trang trải cuộc sống cho gia đình. Tuy vậy, chị luôn tận dụng thời gian rảnh để đan dù cho cơ sở Mây tre lá Bình Đông kiếm thêm thu nhập. Gia đình gặp nhiều khó khăn và hết sức bận rộn, nhưng với tấm lòng nhiệt huyết của một Chi hội phó, chị luôn tích cực tổ chức các hoạt động, chăm lo cho hội viên.

Chị sắp xếp thời gian để tham gia nhóm từ thiện vận động tiền xây dựng Mái ấm tình thương cho các chị em phụ nữ nghèo; tham gia phụ giúp chùa Phước Hoà nấu cơm từ thiện cho những bệnh nhân khó khăn ở bệnh viện Trảng Bàng. Vất vả, nhưng khi bà con hàng xóm cần gì là chị sẵn lòng giúp đỡ ngay. “Nghèo tiền bạc nhưng giàu lòng nhân hậu”, đó là nhận xét chung của mọi người dành cho chị.

Chị Nguyễn Thị Quýnh tâm sự: “Gia đình đã gặp rất nhiều khó khăn và mình cũng đã trải qua những ngày tháng đó, nên bây giờ trong khả năng của mình, mình ráng phụ giúp được gì cho mọi người thì mình hết sức làm”.

Trong năm qua chị đã tập hợp các chị em phụ nữ ở 7 tổ dân cư tự quản tích cực tham gia vào các buổi họp mặt, tuyên truyền do Hội LHPN phường tổ chức. Chị có nhiều đóng góp cho phong trào Hội LHPN phường như vận động các chị em tham gia nuôi heo đất để trao quỹ học bổng Trần Thị Sanh cho 5 em học sinh nghèo hiếu học, mỗi phần trị giá 300.000 đồng; cùng các chị em trong nhóm từ thiện vận động mạnh thường quân tặng 50 phần quà, mỗi phần trị giá 300.000 đồng cho các hộ gia đình còn khó khăn trong dịp tết.

Ngoài ra, chị còn vận động mạnh thường quân tặng 20 phần quà bao gồm tập, sách, bút, cặp cho các em học sinh nghèo đón năm học mới. Đợt dịp Covid-19 bùng phát vừa qua, chị cũng đã cùng với Hội LHPN phường An Hoà nấu những suất cơm, những ly nước mát gửi đến các chiến sĩ trực chốt của địa phương.

“Chị Nguyễn Thị Quýnh là một chi hội phó hết lòng, hết sức với công việc, chị luôn biết vượt khó vươn lên, yêu thương gia đình, giàu lòng nhân hậu và nhiệt tình với công tác Hội. Chị xứng đáng là tấm gương điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Năm 2021, chị được UBND thị xã Trảng Bàng khen thưởng trong học tập và làm theo Bác”. Chị Trần Thị Thu Trang- Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ phường An Hoà cho biết.

Tố Tuấn