Người và việc

Chi hội trưởng nhiệt tình, năng nổ 

Cập nhật ngày: 16/10/2021 - 00:56

BTN - Bà Bùi Thị Ẩn, sinh năm 1964, Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ ấp Phước Trung, xã Phước Chỉ, thị xã Trảng Bàng gắn bó với công tác Hội Phụ nữ nhiều năm qua, đóng góp tích cực cho các hoạt động phong trào ở địa phương.

Bà Ẩn bên “Gian hàng 0 đồng” hỗ trợ người dân khó khăn trong mùa dịch.

Ở ấp, bà Ẩn được biết đến là người phụ nữ giỏi giang, chăm chỉ. Đặc biệt, bà có bí quyết làm mắm đồng nổi tiếng từ lâu. Dù bn rn vi công vic làm ăn, nhưng sut 15 năm qua, bàn vn luôn nhit tình vi công tác phnữ. n kể, hi đó, thy các hot động do Hi tchc có ý nghĩa nên bà tham gia. Đến năm 2005, bà được tín nhim bu làm Chi hi trưởng. Tkhi đảm nhn vai trò mi, bà kiên trì đưa phong trào phnữ ở ấp đi lên.

Trước kia, việc đi li rất khó khăn, người dân phải đi bộ hoặc đi bng ghe xuồng, bà Ẩn không ngại khó, đến từng nhà để vận động chị em tham gia sinh hoạt Hội, đồng thời tuyên truyền, giúp chị em nắm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, những chính sách có liên quan đến quyn li ca phnữ. đặc bit quan tâm đến đời sng ca phnữ ở ấp- nhất là chị em có hoàn cảnh khó khăn; thường xuyên gần gũi, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của chị em để đưa ra hoạt động thiết thực, phù hợp với nhu cầu của hội viên.

Để htrchem có thêm vn phát trin kinh tế, bà xây dng các mô hình và được duy trì có hiu quả đến nay, như tgóp vn xoay vòng, tgóp tin làm đám gi, mô hình “3 trong 1”, hai chị khá giúp một chị khó khăn… Từ các mô hình, nhiều chị em có điều kiện gần gũi, chia sẻ kinh nghiệm sản xuất, vươn lên trong cuộc sống. Nhiều năm qua, bà còn là cầu nối sẻ chia, vận động mạnh thường quân giúp đỡ cho người dân, hội viên có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật.

Chính sự nhiệt tình, trách nhiệm trong công việc giúp bà Ẩn tạo được niềm tin trong hội viên, thu hút chị em tham gia tích cực các phong trào của Hội, góp phần đưa phong trào phnữ ở ấp phát triển. “Để thu hút chị em đến với tổ chức Hội, điều quan trọng là phải để chị em thấy Hội chính là chỗ dựa tinh thần vững chắc”- bà Ẩn nói.

Khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, không đứng ngoài cuộc, bà Ẩn đóng góp sức mình vào công tác phòng, chống dịch ở địa phương. Bà tích cực tham gia hoạt động tuyên truyền, phát tờ rơi, vận động người dân, hội viên phụ nữ thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch; vận động 1.000 khẩu trang y tế phát cho người dân, công nhân, lao động trên địa bàn xã.

Hiểu được khó khăn của bà con trong mùa dịch, với sự sẻ chia “một miếng khi đói bằng một gói khi no”, bà kết nối mạnh thường quân tặng 80 phần quà cho gia đình chính sách, hội viên phụ nữ khó khăn; vận động mọi người ủng hộ “Gian hàng 0 đồng” của Hội Phụ nữ xã tặng rau củ quả cho nhiều hộ khó khăn ở ấp, để bà con yên tâm ở nhà, tin tưởng chấp hành tốt các quy định về phòng, chống dịch.

Không chỉ chia sẻ khó khăn với người dân, bà Ẩn còn cùng với hội viên gói hơn 300 bánh ú, bánh tét tiếp sức cho lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch ở địa phương, thể hiện tình cảm của hậu phương dành cho tuyến đầu chống dịch.

Hơn 15 năm gắn bó với công tác Hội, bà được nhiều người dân, chị em phụ nữ quý mến bởi sự gương mẫu, nhiệt tình trong công việc. Bà tâm niệm đã làm phải làm có trách nhiệm, mọi hoạt động luôn hướng về lợi ích của chị em phụ nữ.

Theo bà Ẩn, để chị em tin tưởng làm theo, mình phải gương mẫu, đi đầu trong mọi phong trào. Chính sự gần gũi, sâu sát như thế, những phong trào, cuộc vận động do các cấp Hội phát động được chị em tích cực hưởng ứng, đi vào cuộc sống.

Với những đóng góp cho công tác Hội và phong trào phụ nữ, bà Ẩn nhận được bằng khen của UBND tỉnh, Kỷ niệm chương Vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam, nhiều giấy khen của Hội Liên hiệp Phụ nữ các cấp, chính quyền địa phương.

Bà rất vui khi việc làm của mình được ghi nhận, nhưng với bà, niềm vui xuất phát từ những điều giản dị đó là tình cảm, sự tin yêu của bà con, chị em phụ nữ dành cho mình. Bà Ẩn chia sẻ: “Làm gì có ích cho bà con, chị em phụ nữ thì tôi làm. Tôi cảm thấy vui khi đời sống chị em phụ nữ ngày càng được nâng lên”. 

Với bà Ẩn, gia đình là tổ ấm nên bà luôn dành thời gian chăm lo xây dựng gia đình hạnh phúc. Gia đình bà là một trong những gia đình văn hoá tiêu biểu ở địa phương. Bà Ẩn cho biết, mình luôn được sự động viên, khích lệ, ủng hộ của người thân trong gia đình nên việc tham gia hoạt động xã hội của bà được thuận lợi, dễ dàng.

Chị Thi Thị Bé Loan- Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Phước Chỉ nhận xét: bàn là chi hi trưởng nhit tình, trách nhim, là cu ni gn kết hi viên vi phong trào, công tác Hi. Trong đợt dch này, bà có nhng hành động thiết thc góp sc cùng tchc Hi, địa phương tiếp sc cho người dân để cùng nhau cgng vượt qua thi đim dch bnh khó khăn.

Thế Anh