baotayninh.vn

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Chi hội trưởng Phụ nữ năng động, nhiệt huyết với công tác Hội 

Cập nhật ngày: 18/11/2023 - 20:52

BTNO - Chị Lê Thị Ngọc Thuý- Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ ấp 4 xã Trà Vong được cấp uỷ, chính quyền, hội viên và người dân địa phương tin tưởng, quý mến bởi sự gương mẫu, nhiệt huyết trong mọi công việc của Hội và các phong trào tại địa phương. Chị là một trong những tấm gương hội viên phụ nữ tiêu biểu của xã.

Chị Lê Thị Ngọc Thuý- Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ ấp 4 xã Trà Vong sinh hoạt định kỳ với các chị em trong tổ.

Là Chi hội trưởng, chị Lê Thị Ngọc Thuý luôn gương mẫu đi đầu và tuyên truyền trong hội viên, đẩy mạnh các phong trào thi đua của Hội gắn với việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và các cuộc vận động như: “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”, phổ biến kiến thức liên quan đến xây dựng gia đình hạnh phúc và chăm sóc con cái, phát triển kinh tế gia đình thông qua các kỳ sinh hoạt chi hội. Gắn với việc học tập và thực hiện tốt phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, rèn luyện 4 phẩm chất đạo đức “Tự tin - tự trọng - trung hậu - đảm đang” do các cấp Hội phát động.

Chị vận động chị em trong Chi hội thực hiện tốt mô hình tổ phụ nữ có 100% thành viên tham gia BHYT hộ gia đình, mô hình này hoạt động đạt hiệu quả vừa giúp chị em an tâm trong cuộc sống, giảm bớt gánh nặng khi không may ốm đau, bệnh tật, vừa giúp địa phương đạt tiêu chí về y tế.

Trong năm qua Chi hội Phụ nữ ấp 4 tổ chức vệ sinh, trồng hoa làm sạch đẹp 1.500m đường giao thông nông thôn, thu gom 213kg rác thải bán được 1.600.000 đồng trao tặng 5 suất học bổng cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn ấp.

Chị Nguyễn Thị Thu Hà- Chủ tịch Hội LHPN xã Trà Vong cho biết, chị Thuý là một cán bộ Hội gương mẫu, luôn đi đầu trong các phong trào thi đua của Hội nói riêng và của xã nói chung. Bên cạnh đó, chị còn là một điển hình trong phong trào phụ nữ thi đua phát triển kinh tế, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc. Nhờ có những cán bộ Hội cơ sở nòng cốt, tích cực như chị Thuý mà phong trào của Chi hội Phụ nữ ấp 4 nói riêng và Hội LHPN xã Trà Vong nói chung ngày càng phát triển.

Ngoài việc xây dựng tổ chức hội vững mạnh, phong trào hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế, tạo việc làm, tăng thu nhập cũng được chị quan tâm, thường xuyên thăm hỏi, động viên, chia sẻ với từng hội viên, đặc biệt đối với những hội viên có hoàn cảnh khó khăn.

Chị Lê Thị Ngọc Thuý kiểm tra danh sách hội viên đến kỳ trả lãi.

Thực hiện cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”, Hội LHPN xã Trà Vong thành lập mô hình “Góp vốn xoay vòng sửa chữa các công trình phụ”. Mô hình hoạt động nổi bật trên địa bàn ấp 4, được 6 tổ tham gia, mỗi tổ gồm 12 người (mỗi người đóng góp 1 triệu đồng/tháng thành lập quỹ). Từ nguồn quỹ hỗ trợ 10.000.000 đồng/hội viên/tháng để làm mới, sửa chữa nhà bếp, nhà vệ sinh bảo đảm vệ sinh môi trường.

Để giúp đỡ các chị em khó khăn, chị Lê Thị Ngọc Thuý vận động thành lập tổ phụ nữ góp vốn xoay vòng, có 25 chị tham gia. Ban đầu mỗi chị góp 200.000 đồng/tháng, sau đó là 500.000 đồng/tháng. Đến nay tổng nguồn vốn được 625 triệu đồng, giúp cho 11 chị có hoàn cảnh khó khăn phát triển kinh tế, buôn bán, chăn nuôi.

Ngoài tích cực vận động hội viên tham gia các phong trào hội, gia đình chị hiến 58m2 đất mặt tiền làm đường giao thông nông thôn, góp phần cùng chính quyền địa phương xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Ngoài hiến đất, chị Thuý còn vận động các chị em trong tổ tích cực thực hiện các mô hình sản xuất để phát triển kinh tế gia đình, gương mẫu thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nâng cao nhận thức, cải thiện điều kiện sống cho mỗi gia đình hội viên phụ nữ, cùng nhau vun đắp, xây dựng hạnh phúc gia đình, tạo sự đoàn kết tương thân tương ái giữa các thành viên trong cộng đồng.

Duy Phú