Chi nhánh NHNN tỉnh Tây Ninh: Tập huấn kỹ năng phân biệt tiền thật, tiền giả

Cập nhật ngày: 10/12/2009 - 03:01

Thời gian qua có nhiều tổ chức tín dụng mới được thành lập, nâng tổng số đầu mối các tổ chức tín dụng tại Tây Ninh lên 33 đơn vị, với mạng lưới gần 80 điểm giao dịch đang hoạt động, làm tăng nhanh số lượng đội ngũ cán bộ, nhân viên làm công tác kho quỹ của các tổ chức tín dụng trên địa bàn tỉnh.

Để đảm bảo an toàn kho quỹ trong hoạt động của các tổ chức tín dụng, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Tây Ninh chủ động đề xuất với Cục Phát hành – Kho quỹ NHNNVN phối hợp tổ chức lớp tập huấn kỹ năng phân biệt tiền thật, tiền giả cho tất cả cán bộ, nhân viên làm công tác kho quỹ trên địa bàn, nhằm tăng cường công tác đấu tranh phòng chống tiền giả, bảo vệ tiền Việt Nam. Lớp học thu hút 250 học viên tham gia.

Nhng đặc điểm kỹ thuật bảo an của giấy bạc 500.000 đồng. Ảnh: SBV

Nội dung, giáo trình tập huấn đã giúp các học viên nắm được các kỹ năng cơ bản trong phân biệt tiền thật, tiền giả như: các đặc điểm bảo an của đồng Việt Nam, kỹ năng phân biệt tiền thật, tiền giả (nội tệ), đặc điểm một số loại tiền giả Việt Nam hiện nay, nắm vững các quy định xử lý tiền nghi giả, tiền giả trong ngành ngân hàng. Đồng thời học viên còn được biết thêm các đặc điểm bảo an của đồng USD, EUR và cách nhận biết; cảnh báo về một số loại USD, EUR giả đang lưu hành… giúp các tổ chức tín dụng đề cao cảnh giác, chủ động trong công tác phòng ngừa.

NGUYỄN DŨNG