BAOTAYNINH.VN trên Google News

Chỉ thị của Chủ tịch UBND tỉnh: Đón Tết Nguyên đán vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm

Cập nhật ngày: 18/12/2009 - 05:55

(ảnh minh hoạ)

Chủ tịch UBND tỉnh vừa có chỉ thị về tăng cường các giải pháp thúc đẩy sản xuất kinh doanh, bình ổn thị trường và phục vụ Tết Nguyên đán Canh Dần.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu tập trung chỉ đạo tháo gỡ vướng mắc, khó khăn cho các doanh nghiệp, tạo điều kiện khuyến khích doanh nghiệp các thành phần kinh tế phấn đấu hoàn thành kế hoạch, sản xuất kinh doanh và xuất khẩu năm 2009, bảo đảm nhịp độ kinh doanh bình thường trong những tháng giáp Tết Nguyên đán. Tuyên truyền, vận động nhân dân đón Tết vui tươi, lành mạnh, an toàn, thực hành tiết kiệm, không tổ chức các lễ hội phô trương hình thức; thực hiện ngay những biện pháp cần thiết để bảo đảm cho mọi hoạt động sản xuất kinh doanh và ổn định đời sống một cách thuận lợi, an toàn trước, trong và sau Tết. Có kế hoạch hỗ trợ đồng bào nghèo, dân tộc thiểu số, bà con ở vùng sâu, biên giới đời sống khó khăn, các đối tượng chính sách xã hội, không để xảy ra tình trạng thiếu đói trong dịp Tết. Thăm hỏi, tặng quà thương bệnh binh, các gia đình chính sách, bà mẹ Việt Nam anh hùng; tổ chức vận động giúp đỡ các gia đình nghèo, người già neo đơn, trẻ em mồ côi không nơi nương tựa… để tất cả mọi người, mọi nhà đều được vui xuân, đón Tết cổ truyền của dân tộc trong không khí đầm ấm, chan hoà tình cảm.

Với các sở ngành tỉnh, UBND các huyện, thị xã, cùng cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị tổ chức các hoạt động chúc Tết vui tươi, đầm ấm, ý nghĩa, trong phạm vi nội bộ cơ quan, đơn vị; không mời khách địa phương, đơn vị khác (trừ trường hợp công tác đối ngoại được cấp thẩm quyền đồng ý). Không tổ chức đi chúc Tết cấp trên; không mang tiền, quà đến cơ quan, nhà riêng lãnh đạo để biếu tặng. Thực hiện nghiêm quy định về việc nghiêm cấm sử dụng tiền, tài sản của Nhà nước, của tập thể hoặc có nguồn gốc từ ngân sách, từ công quỹ, các nguồn tài trợ để tổ chức liên hoan, chiêu đãi lãng phí hoặc thưởng, biếu, cho, tặng không đúng chế độ quy định. Không dùng rượu ngoại để chiêu đãi, tiếp khách; không sử dụng xe công để phục vụ các hoạt động cá nhân.

Ngành chức năng tổ chức kiểm tra, kiểm soát thị trường trước, trong và sau Tết. Chống buôn bán hàng nhập lậu, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng quá hạn sử dụng. Xử lý nghiêm các trường hợp lưu thông, buôn bán các mặt hàng cấm như: pháo các loại, đồ chơi gây nguy hiểm và làm mất nhân cách trẻ em. Ngăn chặn và xử lý kịp thời mọi tổ chức, cá nhân vi phạm các quy định về vận chuyển, buôn bán gia súc, gia cầm có mầm bệnh, dịch bệnh.

PV