Chỉ vì ghen tuông vô cớ, chồng ra tay sát hại vợ

Cập nhật ngày: 25/04/2012 - 04:42

Bị cáo Nguyễn Thành An

(BTNO)- Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Tây Ninh vừa có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thành An, 47 tuổi, ngụ ấp Giữa, Hiệp Thạnh, Gò Dầu về hành vi giết người.

Qua điều tra xác minh, năm 2009, Nguyễn Thành An và chị Nguyễn Thanh Thúy (35 tuổi ngụ ấp Cây Da, Hiệp Thạnh, Gò Dầu) nảy sinh tình cảm, dù lúc đó An đã có vợ, còn Thúy thì chồng mất. Sau đó Nguyễn Thành An ly hôn vợ, đến chung sống với Thuý như vợ chồng nhưng không đăng ký kết hôn. An và Thuý cùng 2 con riêng của Thuý mướn nhà trọ thuộc ấp Phước Đức B, xã Phước Đông, Gò Dầu làm nơi sinh hoạt.

Thời gian gần đây, do nghi ngờ Thuý có quan hệ tình cảm với người đàn ông khác nên giữa An và Thúy thường xuyên có mâu thuẫn. An bỏ nhà trọ trở về nhà mẹ ruột sống, còn Thuý và 2 con vẫn sống tại nhà trọ. Dù vậy, mâu thuẫn giữa hai người vẫn kéo dài, dẫn đến An nảy sinh ý định giết chết Thuý.

Trước khi thực hiện hành vi phạm tội, An viết lại 3 lá thư với nội dung là do chị Thuý ngoại tình nên An tức giận “hành quyết”. Ngày 19.4.2012, sau khi đi nhậu cùng với những người bạn xong, An mang theo cái rựa dài 65cm rồi đến nhà trọ tìm chị Thuý. Khi đến nơi, An dùng áo khoác quấn cái rựa lại, đi thẳng vào phòng trọ. Lúc này, chị Thuý ở nhà một mình, đang ngồi rửa rau chuẩn bị làm cơm. Nghe tiếng động, chị quay người ra sau nhìn thấy An, chưa kịp nói lời nào thì An đã dùng rựa chém từ trên xuống liên tiếp nhiều nhát vào đầu chị, chị Thuý ngã xuống chết tại chỗ. Sau khi ra tay giết vợ, An cầm rựa chạy ra xe đi về nhà. Đến 9 giờ 30 phút cùng ngày, Nguyễn Thành An đến Công an huyện Gò Dầu đầu thú.

Theo kết quả khám nghiệm hiện trường, nạn nhân Nguyễn Thanh Thuý chết do vết chém làm vỡ nhiều mảnh xương hộp sọ.

Tuyết Nhung