Chia sẻ: Cháu bé tội nghiệp

Cập nhật ngày: 25/09/2011 - 11:57

Chị Lê Thị Ngọc Giàu, 23 tuổi, ngụ ấp Chòm Dừa, xã Đồng Khởi, huyện Châu Thành vừa sinh một bé trai, đặt tên Nguyễn Trung Luyền (tính đến ngày 23.9.2011 cháu mới được 20 ngày tuổi).

Mặc dù đã nghe nói trước về trường hợp của bé Luyền nhưng khi được tận mắt nhìn thấy, chúng tôi cũng không khỏi xót xa. Cháu bé có khuôn mặt khôi ngô tuấn tú nhưng hình hài dị dạng. Ngoài hai cánh tay bình thường, bên ngực trái của bé có thêm hai cánh tay khác nằm úp vô như ôm ấp thân hình của bé, không cử động được. Mỗi bàn tay của hai cánh tay dư thừa này cũng có đầy đủ 5 ngón. Phía dưới hai cánh tay thừa có một khối u trông như cái bụng nhỏ.  

Bé Luyền đang rất cần tiền phẫu thuật

Chị Giàu cho biết, khi mang thai cháu Luyền được khoảng 4 – 5 tháng, chị có đến Bệnh viện Đa khoa Tây Ninh khám thai và được phát hiện thai nhi có một chân bị teo nhỏ, không phát triển bình thường, bác sĩ khuyên nên đến Bệnh viện Từ Dũ (TP.HCM) để bỏ thai nhi. Vợ chồng chị Giàu đi Bệnh viện Từ Dũ nhưng không đủ tiền làm phẫu thuật nạo bỏ thai nhi nên lại trở về nhà. Anh chị dự tính sau khi sinh cháu ra sẽ đi điều trị cái chân teo, không ngờ sinh rồi mới biết cháu Luyền còn có dị tật khác.

Theo lời chị Giàu, vợ chồng chị đã có ba con. Hai đứa trước (bé gái 5 tuổi, bé trai 4 tuổi) đều khoẻ mạnh, bình thường. Gia đình chị thuộc diện hộ nghèo theo tiêu chuẩn Trung ương. Gia tài quý giá nhất của họ là căn nhà tôn nhỏ xíu, không có ruộng vườn, tài sản nào khác. Chồng chị Giàu là lao động chính, hằng ngày đi làm nghề thợ hồ kiếm tiền nuôi năm miệng ăn. “Bác sĩ cho biết có thể giải phẫu cho cháu nhưng phải tốn nhiều tiền và phải chờ cho sức khoẻ của cháu khá hơn. Hiện nay, cháu đã khoẻ hơn rồi, nhưng tôi rất buồn vì không biết lấy tiền đâu để chữa trị cho cháu”- chị Giàu tâm sự.

Mọi sự giúp đỡ, xin liên hệ Toà soạn Báo Tây Ninh, số 139, đường 30.4, thị xã Tây Ninh.

Đại Dương