BAOTAYNINH.VN trên Google News

Chia sẻ: Hai chị em cùng bệnh nặng

Cập nhật ngày: 17/05/2011 - 11:09

Tuổi còn trẻ nhưng Dương Thị Kim Tuyền (sinh năm 1988, ngụ tổ 20, ấp Tân Tiến, xã Tân Phú, huyện Tân Châu) đã phải nằm liệt một chỗ 6 năm nay sau một tai nạn giao thông làm chấn thương sọ não.

Em gái của Tuyền là Dương Thị Thái Hậu (sinh năm 1990) thì bị bệnh suy tuỷ mãn tính, 14 năm qua, tháng nào cũng phải vô máu rất tốn kém.

Em Dương Thị Kim Tuyền

Bà Nguyễn Thị Điệp, mẹ của Tuyền và Hậu phải vất vả, khổ sở chăm lo cho các con của mình. Bà có bệnh gai cột sống, xoay trở khó khăn nhưng vẫn phải cố sức vượt qua. Vợ chồng bà phải bán lần, bán mòn đất đai để chạy chữa thuốc thang cho các con. Vậy mà bệnh tình của hai chị em Tuyền và Hậu cứ ngày một nặng hơn.

Giờ đây, cái ăn, cái mặc trong nhà còn không đủ, bà Điệp không biết lấy đâu ra tiền chạy chữa thuốc thang cho các con. Được biết, đoàn thể chính quyền địa phương cũng đã tạo nhiều điều kiện giúp đỡ gia đình bà nhưng xem ra cũng chưa thấm vào đâu.

Vợ chồng bà Điệp đang khẩn thiết cầu mong các nhà hảo tâm gần xa dang rộng vòng tay nhân ái cứu giúp các con thoát qua cơn bệnh tật hiểm nghèo.

HUỲNH BA