Chia sẻ: Không tiền chữa bệnh cho con

Cập nhật ngày: 01/06/2012 - 02:26

(BTNO)- Chị Nguyễn Thị Lê, sinh năm 1958, ngụ 23/6 ấp Long Kim, xã Long Thành Trung, huyện Hoà Thành hiện đang lâm vào cảnh bế tắc do con bệnh nặng không tiền chữa trị.

Em Nguyễn Văn Nhân bị bệnh vẩy nến mảng + vẩy nến khớp đã hơn năm nay nhưng gia đình không tiền chữa trị

Tháng 3.2011, con chị là em Nguyễn Văn Nhân (sinh năm 1990) bị nổi mụt trên đầu, sau đó lan ra khắp mình mẩy, 2 tay, 2 chân và đau khớp đi không được. Do chồng chị bệnh tim chết đã lâu, bản thân chị đi làm thuê, làm mướn kiếm sống hàng ngày nên không đủ tiền đưa con đi bệnh viện. May nhờ bà con lối sớm hỗ trợ số tiền được 2 triệu đồng, chị liền đưa con đi khám tại bệnh viện da liểu TPHCM vả được chẩn đoán mắc bệnh vảy nến mảng + vảy nến khớp và phải điều trị lâu dài mới mong bệnh giảm. Sau hơn 1 tháng nằm bệnh viện, hết tiền, chị xin đưa con về nhà. Từ đó đến nay, vì không có tiền chữa trị nên hàng ngày em Nhân phải chịu cảnh đau nhức toàn thân, nhất là vào ban đêm, đau khớp không ngủ được. Hiện tại Nhân chỉ nằm một chỗ, không đi lại được, tay chân co duỗi là bị đau nhức. Toàn thân em nổi vảy nến và ngày càng trầm trọng thêm.

Chị Lê cho biết, tiền thuốc và viện phí trung bình 1 ngày hết khoảng 200 ngàn đồng nhưng vì quá nghèo, không tiền đành phải để con ở nhà. Hiện mẹ con chị đang ở đậu trong phần đất của người anh Bảy, căn nhà cũng đã rách nát. Do vừa chăm sóc con bệnh, vừa chẻ nan thuê, ngày được 20 ngàn đồng nên chị Lê chỉ đủ tiền mua vài viên thuốc giảm đau cho con uống cầm cự hàng ngày. Em Nhân nói trong nước mắt “mong có tiền trị khỏi bệnh để lo cho mẹ”

Thấy hoàn cảnh quá khó khăn của chị, ông Phạm Văn Đức- Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ của xã đã hỗ trợ cho chị 10kg gạo, một ít thực phẩm để mẹ con chị sinh sống và còn bỏ tiền ra mua thẻ bảo hiểm y tế cho em Nhân. Ngoài ra, ông còn vận động các mạnh thường quân ở địa phương hỗ trợ cho gia đình chị được trên 2 triệu 450 ngàn đồng. Số tiền này xem ra quá ít ỏi cho chi phí chữa trị lâu dài cho em Nhân. Mong tấm lòng từ thiện của các mạnh thường quân gần xa giúp đỡ để em Nhân giảm bớt bệnh và có thể đi lại được.

Nguyễn An