Chia sẻ: Không tiền trị bệnh

Cập nhật ngày: 25/07/2010 - 10:43
HTML clipboard

Ông Tuấn và túi hậu môn nhân tạo bên hông

Hơn nửa năm nay, ông Trần Anh Tuấn (49 tuổi, ngụ số 78, hẻm 21, đường Lạc Long Quân, khu phố 3, phường 4, Thị xã) phải mang hậu môn nhân tạo lòng thòng bên hông mà không có tiền đi bệnh viện chữa trị.

Ông Tuấn kể, gia đình thuộc diện nghèo liền kề, ông đi làm mướn, còn vợ ông cũng làm nghề rửa chén thuê. Đầu năm 2010, ông Tuấn bị đau bụng dữ dội, gia đình đưa đến Bệnh viện Đa khoa Tây Ninh khám, bác sĩ cho biết ông bị thắt ruột nhiều đoạn. Các bác sĩ đã cắt bỏ một đoạn ruột già và làm hậu môn nhân tạo bên hông cho ông. Sau đó, do bị nhiễm trùng, ông được chuyển đi Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM). Được khoảng 1 tuần, hết tiền, ông đành xin xuất viện. Về nhà được một thời gian, vết thương lại bị nhiễm trùng, ông Tuấn phải xin tiền bà con, chòm xóm trở lại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Trong quá trình điều trị, bác sĩ phát hiện ông Tuấn vẫn còn một đoạn ruột khác bị co thắt cần phải cắt bỏ. Nhưng vì hết tiền nên sau một tuần nằm viện, ông Tuấn lại xin về. Từ đó đến nay, bụng ông thường xuyên bị đau. Ông Tuấn tâm sự: “Cứ mỗi lần phân xuống là trong ruột cứ như bị xát muối, đau không chịu nổi. Ngoài ra, tôi còn bị bệnh lao, đang điều trị được 5 tháng. Vì vậy sức khoẻ tôi rất kém”.

Gia đình ông Tuấn không có ruộng vườn. Nhà còn có một mẹ già 85 tuổi, một đứa con trai sắp vào lớp 9. Tất cả chi phí thuốc men, ăn uống trong gia đình ông Tuấn hiện nay chỉ trông chờ vào việc rửa chén thuê của vợ ông với thu nhập 50.000 đồng/ngày.

Ông Tuấn thuộc diện có bảo hiểm y tế nên chi phí mổ ruột đã được miễn giảm gần hết. Nhưng hiện tại, ông không có tiền để mua thêm thuốc men và lo chi phí cho người thân chăm sóc trong thời gian nằm viện. Gia đình ông đang rất trông chờ sự giúp đỡ của quý bạn đọc hảo tâm trong và ngoài tỉnh.

TRƯỜNG SƠN