Chia sẻ: Không tiền trị bệnh

Cập nhật ngày: 27/12/2011 - 02:40

Được Hội Chữ thập đỏ xã An Cơ giới thiệu, chúng tôi tới thăm mẹ con bà Nguyễn Thị Nguyệt (SN 1935), ngụ tổ 6, ấp Vịnh, xã An Cơ, huyện Châu Thành. Tình cảnh gia đình bà Nguyệt thật đáng thương.

Chồng mất sớm, cô con gái lớn lại bỏ nhà đi hơn 10 năm nay mà chẳng có tin tức gì, trước đây mẹ con bà Nguyệt ở nhờ nhà một người quen ở xã Thái Bình để đi bán vé số sống qua ngày. Từ năm 2000 đến nay, cả nhà bà Nguyệt đến xã An Cơ mượn đất cất nhà ở để đi bán vé số. Gia tài của mẹ con bà không có gì ngoài vài bộ quần áo, một chiếc giường tre ọp ẹp và chiếc ghế bố cũ kỹ. Nhà vệ sinh, nước ăn uống sinh hoạt, tắm rửa hằng ngày đều phải sang nhờ nhà hàng xóm.

Hằng ngày, bà Nguyệt đi bán được 25 tờ vé số, kiếm được hơn 20.000 đồng. Cậu con trai của bà Nguyệt là anh Nguyễn Ngọc Tâm (SN 1967), bị bệnh lao đã lâu nhưng không có tiền chữa trị, đến nay bệnh đã quá nặng không đi lại được nữa, chỉ nằm một chỗ.

Ông Huỳnh Minh Hùng, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã An Cơ cho biết, gia đình bà Nguyệt không phải gốc người địa phương nên từ trước đến nay không được hưởng chế độ gì cả. Với số tiền bán vé số hằng ngày chỉ đủ cho mẹ con bà Nguyệt có được bữa cơm, bữa cháo. Khi hỏi bà sao không đưa con vào bệnh viện để chữa trị, bà nói là không kiếm đủ tiền đóng tiền viện phí, bà đành để con nằm nhà chịu đau.

Trước tình cảnh của gia đình bà Nguyệt, mong những nhà hảo tâm và bạn đọc Báo Tây Ninh hãy giúp đỡ để bà Nguyệt có tiền chữa trị bệnh cho con trai bà. Mọi sự giúp đỡ xin liên hệ: Ông Huỳnh Minh Hùng, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã An Cơ (ĐT: 0168.603.7124).

Hà Quang