Chia sẻ: Mong có tiền trị bệnh cho mẹ

Cập nhật ngày: 03/07/2011 - 10:34

Cảnh tình bức bách, mấy ngày qua, chị Huỳnh Thị Thu, sinh năm 1978, hiện ngụ ấp B1, xã Phước Minh, huyện Dương Minh Châu chạy vạy, cầu cứu các cơ quan thông tin đại chúng, tổ chức bảo trợ người nghèo mong cứu sống người mẹ đang bệnh nặng mà không có tiền chữa trị.

Theo lời chị Thu, mẹ chị- bà Huỳnh Thị Được, sinh năm 1951 là một phụ nữ bị bệnh tâm thần nhẹ. Từ tháng 3.2011, bà phát bệnh với triệu chứng nôn, đau bụng, đau lưng… Vợ chồng chị Thu đưa mẹ vào Bệnh viện Đa khoa Tây Ninh.  Sau đó, bà được chuyển đi Bệnh viện Chợ Rẫy và nằm tại đây hơn hai tháng. Bác sĩ chẩn đoán: bà Được bị choáng nhiễm trùng, suy đa cơ quan.

Chị Thu chăm sóc mẹ ở bệnh viện

Thương mẹ nhưng chị Thu chẳng biết xoay xở cách nào. Qua tìm hiểu, chúng tôi được biết, vợ chồng chị Thu hiện còn đang ở đậu nhà người khác. Gia đình chị thuộc diện hộ nghèo địa phương. Trước kia, khi bà Được còn khoẻ, hằng ngày khi chị Thu đi bán vé số, chồng chị đi làm thuê thì ba đứa con nhỏ ở nhà với bà ngoại. Từ khi bà Được phát bệnh, vợ chồng chị Thu phải thay phiên nhau chăm sóc mẹ ở bệnh viện, gia đình càng trở nên túng quẫn. Chi phí chữa trị cho bà Được đã lên đến khoảng 80 triệu đồng, hầu hết đều là tiền vay mượn.  Chị Thu đi bán vé số, mỗi ngày chỉ kiếm được 80.000đ, không đủ chi tiêu cho gia đình, nên việc lo trị bệnh cho mẹ đã quá khả năng của chị. Nếu đem mẹ về nhà thì sẽ đỡ tốn kém nhưng vợ chồng chị đều không nỡ. Anh Trần Văn Bé Nghĩa- chồng chị Thu bảo: “còn nước còn tát” chứ đem về nhà nhìn mẹ đau đớn, không chịu nổi. Có lúc túng bấn, cùng đường chị Thu đánh liều đi xin tiền mọi người xung quanh để lo chi phí nuôi mẹ bệnh.

Hiện nay, bà Được đã được chuyển về điều trị tại phòng hồi sức- cấp cứu, khoa Nội, Bệnh viện Đa khoa Tây Ninh. Khi chúng tôi đến thăm, anh Nghĩa đang đổ xúp vào ống dẫn cho bà Được. Bà nằm một chỗ, cử động rất khó khăn. Cứ vài ngày vợ chồng chị Thu phải tốn khoảng 500.000đ để lo cho mẹ, số tiền không lớn với nhiều người nhưng hoàn toàn không nhỏ đối với gia đình chị. Chị Thu, anh Nghĩa đang thiết tha mong chờ sự tương trợ của các nhà hảo tâm gần xa, để giúp gia đình anh chị thoát khỏi tình cảnh khốn quẫn hiện giờ.

Lam Anh