Chia sẻ: Người mẹ mù nuôi con bệnh tật

Cập nhật ngày: 29/08/2010 - 09:47

Bà Nguyễn Thị Nhàn, ngụ ấp Long Đại, xã Long Vĩnh, huyện Châu Thành, năm nay đã 76 tuổi. Tay chân đã run rẩy, bà vẫn cố đút từng muỗng cơm trắng chan nước tương cho đứa con bệnh tật của mình.

Con trai bà, anh Nguyễn Ngọc Lâm, sinh năm 1969, là người bị nhiễm chất độc da cam. Theo lời bà Nhàn cho biết, Lâm bị bệnh ngay từ lúc mới lọt lòng mẹ. Đã hơn 40 tuổi nhưng anh Lâm vẫn không thể tự lo cho mình, kể cả việc vệ sinh cá nhân. Gánh nặng chất lên vai bà mẹ nghèo khó, tuổi đã về chiều. Bà Nhàn còn một người con gái lớn nhưng đã có gia đình và cũng nghèo nên không giúp gì được cho mẹ.

Vừa qua, UBND xã Long Vĩnh đã trao tặng cho bà Nhàn một căn nhà đại đoàn kết để bà có nơi ăn chốn ở, nhưng hiện tình cảnh của bà còn quá khó khăn. Già yếu, mắt bị mù, bà không làm gì ra tiền mà còn phải lo cho con trai bệnh tật. Bà lo sợ không biết rồi mai đây nếu bà mất đi, anh Lâm sẽ ra sao? Rất mong các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm mở rộng vòng tay nhân ái giúp đỡ gia đình bà Nhàn, giúp bà vơi đi nỗi lo thường trực.

Thành Cương

(Hội CTĐ huyện Châu Thành)