Chia sẻ: Nhà có 3 người bệnh

Cập nhật ngày: 28/08/2011 - 11:41

Gia đình chị Nguyễn Thị Thuỷ, ở ấp Sa Nghe, xã An Cơ, huyện Châu Thành, thuộc diện hộ nghèo theo tiêu chuẩn Trung ương, đã vậy trong nhà có đến 3 người bệnh mà không có khả năng chữa trị.

Bà Thân Thị Anh- mẹ chị Thuỷ nay đã 70 tuổi. Trước kia bà bị tai nạn giao thông gãy xương đầu gối chân trái. Do không được điều trị tốt, vết thương của bà cứ hay bị viêm nhiễm tái đi tái lại, khiến bà đau đớn, đi đứng khó khăn.

Con gái của chị Thuỷ là cháu Hà Thị Tiên, năm nay 11 tuổi, bị bệnh tim. Năm ngoái, Tiên đang ở lớp học thì bị ngất xỉu. Đi khám bệnh, bác sĩ cho biết Tiên bị bệnh hở van tim 3 lá. Chị Thuỷ kể: “Cháu thường xuyên bị mệt. Hiện nay, sức khoẻ cháu rất yếu, thường xuyên bị mệt đến ngất xỉu. Mỗi lần khó thở như vậy chúng tôi đều phải đưa đến bác sĩ cấp cứu. Bác sĩ bảo phải đưa xuống bệnh viện tim ở thành phố chữa trị nhưng gia đình tôi không có tiền”.

Em gái Tiên là Bích Tuyền, năm nay 8 tuổi- cũng thường xuyên bị đau bụng đến “chết giấc”. Mấy năm trước, vợ chồng chị Thuỷ đã đưa em Tuyền đến Bệnh viện Nhi Đồng II (TP.HCM) khám bệnh, bác sĩ chẩn đoán em bị tắc ruột. Biết vậy, nhưng cho đến nay, vợ chồng chị Thuỷ cũng chưa có điều kiện đưa con đi bệnh viện điều trị. Hiện tại, cháu Tuyền  không ăn uống được nhiều, cơ thể rất ốm yếu.

Chị Thuỷ, năm nay 38 tuổi, chỉ biết sống bằng cách làm mướn cho bà con trong xóm mà cũng bữa có, bữa không. Chồng chị- anh Hà Văn Đủ, 42 tuổi, đi làm phụ hồ nhưng cũng lâu lâu mới có việc làm một ngày. Đứa con trai lớn của vợ chồng chị vừa cưới vợ, vẫn sống chung trong gia đình, cả hai cũng không có nghề nghiệp gì, hằng ngày chỉ biết ra đồng làm thuê kiếm sống. Thu nhập của gia đình chị Thuỷ hiện chỉ đủ để lo miếng ăn đạm bạc hằng ngày, không làm sao có dư ra để lo trị bệnh cho 3 bà cháu. Gia tài quý giá nhất của gia đình chị Thuỷ là căn nhà đại đoàn kết được chính quyền địa phương trao tặng hồi năm 2010. 

Mọi sự giúp đỡ xin liên hệ thầy Trần Chí Nhân, Tổng phụ trách Đội Trường TH Sa Nghe (xã An Cơ, huyện Châu Thành), điện thoại số 0908036115, hoặc Toà soạn Báo Tây Ninh, số 139, đường 30.4, thị xã Tây Ninh.

ĐẠI DƯƠNG