Chia sẻ: Nhà nghèo bệnh nặng

Cập nhật ngày: 11/07/2010 - 02:43

Chị Nguyễn Thị Dung, 43 tuổi, ngụ tổ 4, ấp Phước Lợi 2, xã Suối Đá, huyện Dương Minh Châu gửi đơn đến Báo Tây Ninh cầu cứu, xin các nhà hảo tâm giúp đỡ cho chồng của chị là anh Nguyễn Văn Tuyết, 51 tuổi, đang bị bệnh nặng, không đủ tiền chữa trị.

Anh Tuyết nằm gần như bất động trên võng

Gia đình chị Dung thuộc diện nghèo liền kề, hằng ngày anh, chị phải kiếm sống bằng cách làm thuê và bán vé số dạo. Năm 2007, anh Tuyết bị một khối bướu độc ở cổ, phải đưa đến Trung tâm Ung bướu TP.HCM điều trị. Sau 6 tháng chữa trị, anh Tuyết được xuất viện. Nhưng gần hai tháng nay, bỗng dưng khối u của anh Tuyết lại tái phát và ảnh hưởng lên não. Ngày 2.7.2010, khi chúng tôi đến thăm, thấy anh đang nằm gần như bất động trên võng. Chị Dung cho biết: “Mấy ngày nay, cứ ăn cháo vô là ảnh bị ói nên sức khoẻ rất kém, không ngồi dậy nổi”. Chị Dung than thở: “Trước đây, tôi đi giúp việc nhà cũng kiếm được 50.000 đồng/ngày. Mấy ngày nay chồng tôi bệnh nặng, tôi phải ở nhà chăm sóc nên không có tiền, trong khi đó, mỗi ngày phải mua thuốc giảm đau cho ảnh cả trăm ngàn đồng”.

Nguồn thu thập chính của gia đình chị Dung hiện nay là trông chờ vào đứa con trai lớn đi làm phụ hồ nhưng công việc không có thường xuyên. Những lúc không có việc làm, chị Dung phải ứng tiền trước của người thầu xây dựng, sau đó con của chị làm trừ tiền công.

Những sự giúp đỡ xin gặp chị Nguyễn Thị Dung theo địa chỉ đã nêu hoặc Toà soạn Báo Tây Ninh.

Trương Dương