Chia sẻ: Tai hoạ bất ngờ

Cập nhật ngày: 09/12/2011 - 12:30

Cách đây 9 tháng, Nguyễn Huỳnh Khiêm, 16 tuổi, học lớp 10A, Trường THPT Hoàng Văn Thụ (Châu Thành) đang tràn đầy sức sống với bao ước mơ tươi đẹp. Thế nhưng tai hoạ ập xuống bất ngờ khi em mắc phải căn bệnh viêm não khiến em phải sống đời thực vật. Toàn bộ chuyện ăn uống, sinh hoạt hằng ngày của Khiêm đều phải nhờ cậy vào mẹ.

Anh Thân chăm sóc con trai

Mẹ của Khiêm cho biết vào một buổi học khoảng tháng 3.2011, Khiêm cảm thấy bị choáng váng và nhức đầu. Khi về nhà, bà đã mua thuốc cho Khiêm uống. Chưa đầy hai ngày sau thì Khiêm bị nóng sốt, nhức đầu trở lại. Thấy vậy, gia đình đã đưa Khiêm vào Bệnh viện Đa khoa Tây Ninh, sau đó Khiêm được chuyển đến Bệnh viện Nhiệt Đới (TP.HCM). Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán Khiêm bị viêm não. Cũng từ đó, Khiêm không nói, không biểu thị cảm xúc của mình và trở thành người vô tri. Hằng ngày, ba mẹ Khiêm phải thay phiên nhau đút cơm, tắm giặt, làm vệ sinh cho em. Để trị bệnh cho Khiêm, toàn bộ gia sản có giá trị trong nhà gồm đàn bò 5 con và một mảnh đất thổ cư được ba mẹ em bán đi để lo thuốc thang cho con. Thế nhưng bệnh tình của Khiêm vẫn không thuyên giảm. Hiện nay, mỗi ngày mẹ Khiêm phải bỏ ra số tiền khoảng 150.000 đồng để mua thuốc cho Khiêm. Số tiền này là quá lớn so với tiền công kiếm được từ công việc bốc vác của ba Khiêm. Hoàn cảnh kinh tế của gia đình Khiêm hiện hết sức khó khăn. Trong khi đó, sức khoẻ của Khiêm thì cứ ngày càng suy giảm.

Qua bài viết này, rất mong các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm giúp đỡ để gia đình Khiêm có thêm điều kiện để trị bệnh cho con. Mọi sự đóng góp xin gởi về Báo Tây Ninh hoặc gởi đến ba của Khiêm là anh Nguyễn Văn Thân, ngụ tổ 8, ấp Tua Hai, xã Đồng Khởi (Châu Thành).

HT