Chia sẻ: Vợ chồng già khốn khổ

Cập nhật ngày: 22/09/2011 - 11:26

Căn nhà của gia đình cụ Trương Văn Dặm (SN 1925) và cụ bà Trần Thị Đầy (SN 1929) ngụ tổ 2, khu phố 3, thị trấn Châu Thành mới nhìn vào cứ ngỡ đó là căn nhà hoang bởi cỏ mọc vào tới thềm. Căn nhà vách cây lợp bằng tôn đã sắp sập, lại trống trước, trống sau, trong nhà không có một chiếc ghế cho khách ngồi ngoài 2 tấm ván mỏng vừa là chỗ ăn, vừa là chỗ ngủ của hai cụ.

Các con của cụ Dặm đều lấy chồng ở xa, lâu lắm không thấy về thăm. Nghe nói là họ cũng đi làm thuê làm mướn sống qua ngày nên không giúp được gì cho ba mẹ. Đến giờ này vợ chồng cụ Dặm vẫn chưa được hưởng một chế độ gì dành cho người cao tuổi vì hộ khẩu của gia đình đã mất từ khi nào không biết. Cụ Dặm cho biết: “Mỗi lần bị bệnh, tôi chỉ biết kêu trời. Các khoản sinh hoạt hằng ngày thì có mấy con gà, bán lấy tiền mua gạo, hết gạo mà không nhờ được người bán gà thì nhịn đói, tôi già rồi đói một bữa có sao đâu, mà có làm gì đâu mà đói”.

Bà con lối xóm thương tình, thỉnh thoảng có người cho ký gạo, người cho mớ rau để hai cụ sống qua ngày. Cái nghèo, cái khổ của vợ chồng cụ Dặm có thể nói không thể nghèo khổ hơn được nữa.

Qua bài báo này, rất mong những nhà hảo tâm hãy cứu giúp gia đình cụ Dặm. Mọi sự giúp đỡ, xin liên hệ UBMTTQ thị trấn Châu Thành (ĐT: 066.3878.743) hoặc gặp ông Nguyễn Văn Dũng, Trưởng khu phố 3, thị trấn Châu Thành (ĐT: 0168.988.334).

Quang Hà