Chia sẻ: Xin cứu giúp người phụ nữ mắc trọng bệnh

Cập nhật ngày: 16/11/2011 - 11:19

(BTNO)- Chị là Phan Thị Ngọc Dung, sinh năm 1980. Dù vừa bước qua tuổi 30, nhưng cuộc sống của chị là nỗi đau và nước mắt, chưa kể những cơn đau tim và căn bệnh viêm đa khớp toàn thân hành hạ chị bất cứ lúc nào. Chị không còn hy vọng vào cuộc sống.

Trong căn nhà thấp, nhỏ ở A6 ấp Phước Hoà, xã Phước Chỉ, huyện Trảng Bàng, chị Dung ngồi trên chiếc xe lăn, vẻ mặt phờ phạc, thở từng hơi khó nhọc. Theo lời anh Nguyễn Ngọc Đại, sinh năm 1968 - chồng chị Dung, anh chị cưới nhau từ năm 2001, đến năm 2005, sau khi sinh bé Nguyễn Văn Lợi được một tháng thì chị phát bệnh, đau nhức cả người, đi lại khó khăn. Gia đình đưa chị lên bệnh viện Trảng Bàng cấp cứu, các bác sĩ chẩn đoán chị Dung bị viêm đa khớp toàn thân, suy tim, cần điều trị kéo dài. Nhưng vì hoàn cảnh khó khăn, con thì còn nhỏ phải gửi chị gái chăm sóc, không chịu được cảnh chồng và mẹ ruột phải đi làm lụng vất vả, chạy vạy kiếm tiền lo chữa bệnh cho mình nên chị Dung xin về, rồi hốt thuốc nam, thuốc bắc uống cầm chừng. Chỉ khi nào đau nhức quá chị mới nhờ chồng mua thuốc giảm đau uống.

Rất mong những tấm lòng nhân ái của bạn đọc giúp đỡ cho gia đình anh Đại chị Dung

Thời gian đầu, chị Dung có thể đi lại và tự mình chăm sóc con, nhưng về sau, sức khoẻ của chị ngày một yếu dần, việc đi đứng phải nhờ đến chồng và mẹ ruột giúp đỡ. Gắng sức được một thời gian, khi bé Lợi vừa được một tuổi thì cũng là lúc bệnh tình chị Dung ngày càng nặng hơn. Căn bệnh viêm đa khớp và suy tim đã khiến sức khoẻ của chị xuống dốc một cách trầm trọng. Hai bàn tay, bàn chân của chị sưng phù, thâm tím và co quắp lại. Riêng phần bụng cứ to trướng lên khiến chị khó thở. Lúc nào cũng thấy hai hàng nước mắt tuôn chảy trên gương mặt phờ phạc với cặp mắt thâm quầng của chị Dung.

Anh Đại cho biết: Hàng ngày từ 6 giờ sáng, anh phải đẩy chị Dung ngồi trên chiếc xe lăn đi hơn 10km bán vé số để kiếm tiền lo cho chị và đứa con nhỏ đang học lớp Một. Mỗi lần đi như vậy, toàn thân chị Dung cứ đau buốt, ê ẩm. Những khi trời mưa to, gió lớn, nếu may mắn gặp nhà dân thì anh chị tấp vô tránh tạm, còn lỡ đang đi giữa đồng trống thì cả hai cùng che áo mưa, núp tạm dưới bóng cây to nào đó, đợi khi hết mưa thì đi bán đến hết 50 tấm vé số mới trở về nhà.

Thương vợ, anh Đại để chị Dung ở nhà mà đi bán một mình, nhưng chị Dung cứ nằng nặc theo chồng rong ruổi khắp nơi, mong góp được đồng nào hay đồng nấy. Khoảng thời gian còn lại, anh Đại tiếp tục đi phụ hồ, xắn đất, ôm lúa… ai mướn gì thì làm nấy miễn là kiếm được tiền trị bệnh cho vợ, lo cho bé Lợi ăn học. Nhưng với khoản tiền 50 - 60 ngàn đồng một ngày thì có thấm vào đâu so với bệnh tình của chị Dung ngày càng suy yếu.

Chị Dung thều thào, nói từng hơi khó nhọc: “Bây giờ, toàn thân cứ đau nhức, tay chân co quắp không thể cầm nổi chén cơm mà ăn. Tôi chẳng biết ra đi lúc nào, chỉ tội nghiệp cho bé Lợi và anh Đại mà thôi!”.

Anh Đại chia sẻ: “Tôi sẽ chăm sóc vợ đến khi nào tôi không thể chăm sóc được nữa. Chỉ mong vợ tôi khoẻ mạnh để gia đình chúng tôi có được cuộc sống hạnh phúc như bao người khác mà thôi!...”

Từ tháng 8.2011 đến nay, mỗi tháng chị Dung được Phòng LĐTB&XH huyện Trảng Bàng cấp tiền bảo trợ xã hội hàng tháng 400.000 đồng. Số tiền này tuy ít ỏi nhưng cũng góp thêm phần nào cho cuộc sống của gia đình vốn đang gặp cảnh nghèo khó và bệnh tật.

Mong rằng những tấm lòng nhân ái của bạn đọc sẽ cùng sẻ chia với gia đình anh Đại chị Dung, giúp chị kéo dài chút thời gian quý báu bên đứa con trai còn nhỏ dại. Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về: Tòa soạn Báo Tây Ninh, số 139 đường 30.4, Thị xã Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh. Điện thoại: 066.3822322 - 3822859.

Tâm Giang