Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

Chiếc bánh làm bằng cà rốt lớn nhất

Cập nhật ngày: 24/03/2011 - 11:12

Cửa hàng bánh Carlo (New Jersey, Mỹ) vừa làm chiếc bánh với nguyên liệu chính là cà rốt dài 1,2m và đủ cho 500 người ăn.

Khoảng một tháng trước, khi những người tổ chức sự kiện The Garden State GreenFest tìm đến cửa hàng bánh Carlo và đề nghị cửa hàng làm một chiếc bánh sử dụng chất hữu cơ lớn nhất thế giới.

Bếp trưởng Mauro Castano cho biết: Sau khi nhìn vào các yêu cầu mà The Garden State GreenFest đưa ra, chúng tôi thấy các thành phần làm bánh đều có sẵn. Chúng tôi chỉ phải thay đổi một vài thứ”.

Khi chiếc bánh được hoàn thành, 500 người đã có cơ hội thưởng thức nó.

Chiếc bánh được giới thiệu trong Garden State Green - một Lễ hội kéo dài 3 ngày do Đại học Kean và The Star-Ledger đồng tổ chức. Lễ hội nhằm khuyến khích người dân hình thành các thói quen thân thiện với môi trường và sử dụng năng lượng xanh.

Bếp trưởng Mauo nói, việc làm chiếc bánh bằng cà rốt và tham gia vào lễ hội Garden State Green đã khiến gia đình ông thay đổi thói quen sinh hoạt. Vợ ông, bà Maddalena Castano gần đây đã sắm dụng cụ tái chế các đồ làm bằng giấy, nhựa và đồ thuỷ tinh trong nhà.

(Theo 24h)