Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

Chiếc gương soi khổng lồ làm từ muối

Cập nhật ngày: 04/04/2014 - 06:50

Nằm ở cao nguyên phía Tây Bolivia, Salar de Uyuni là hoang mạc rộng lớn được muối bao phủ ở độ cao 3.650 mét.

Vào mùa mưa, Salar de Uyuni là hồ nước tự nhiên nhưng đến mùa khô khi nước cạn để lại lớp muối dày tới 6 mét với bề mặt nhẵn thín có thể phản chiếu mọi thứ xung quanh.

Du khách có thể dạo chơi trên tấm gương khổng lồ này ngắm nhìn trời xanh, những đám mây bồng bềnh gần trong gang tấc.

Kazakh Ili thế giới đẹp như trong mơ

Kazakh Ili nằm phía Tây Mông Cổ thuộc khu tự trị Duy Ngô Nhĩ, Tân Cương từng được bình chọn là một trong 10 địa điểm đáng sống nhất Trung Quốc. Không chỉ có khí hậu hiền hoà mà phong cảnh của Kazakh Ili cũng làm đắm say lòng người.

Vào trung tuần tháng 4 và tháng 5, nếu đặt chân đến Kazakh Ili bạn sẽ ngỡ ngàng vì rợp trời hoa thơm quả ngọt cùng những đàn ngựa, đàn dê đang nhởn nhơ gặm cỏ.

Khắp các sườn núi, thung lũng hoa đào, hoa mơ, hoa mận nở rộ, các cây quả dại cũng đang trĩu quả với những đàn bướm tung tăng bay lượn tạo nên bức tranh vô cùng sống động và rực rỡ.

Đặc biệt hơn, Kazakh Ili vẫn còn những loài cây quả dại có từ thời nguyên thủy. Tất cả mọi thứ đều rất yên bình và hoang dã, một thế giới đẹp như trong mộng.

Bigar - Thác nước đẹp như trong truyện cổ tích

Người địa phương gọi thác nước Bigar là điều kỳ diệu từ Minis. Bigar bắt nguồn từ nhánh suối ngầm của sông Minis chảy qua vách đá có phủ thảm rêu xanh mượt cao 8 mét.

Cũng chính nhờ thảm rêu này mà dòng chảy của Bigar không cuồn cuộn, dữ dội như các thác nước tự nhiên khác. Nó tách thành các dòng nước mảnh mai phủ đều nên thảm rêu tạo nên khung cảnh đẹp huyền diệu như trong truyện cổ tích.

Bigar nằm trong khu bảo tồn thiên nhiên Caras-severin thuộc địa phận nước Romania. Năm 2012 tạp chí The World Geography bình chọn Bigar là một trong thác nước đẹp nhất thế giới.

Biển sao tại Vaadhoo Maldives

Quần đảo Maldives không những được biết đến như thiên đường trên trái đất, mà nó còn chứa nhiều bất ngờ vô cùng thú vị.

Một nhiếp ảnh gia tên là Doug Perrine không tin vào mắt mình khi từng cờ chụp được bức ảnh biển đêm ở hòn đảo Vaadho phát sáng lấp lánh một cách diệu kỳ như thể những ngôi sao trên trời đã rơi xuống biển vậy.

Tuy nhiên bí mật đằng sau sự lấp lánh diệu kỳ này chính là phản ứng hóa học tự nhiên gọi là phát quang sinh học, nó xảy ra khi số lượng các sinh vật phù du trong nước tự phát ra ánh sáng xanh lam gia tăng do tác động của sóng.

Fly Geyser Nevada: Giếng phun tuyệt đẹp

Nằm trên khu đất hàng triệu mẫu thuộc sở hữu cá nhân, Fly Geyser không phải là sản phẩm của tự nhiên mà được tạo ra một cách tình cờ bởi hậu quả của việc khai thác phục vụ trồng trọt của ông chủ trang trại.

Được biết, người chủ đã đào phải giếng chứa năng lượng địa nhiệt cực lớn thay vì cái giếng nước thông thường.

Nước có nhiệt độ rất cao không ngừng phun trào từ giếng để lại chất khoáng canxi cacbonat. Những khu vực màu xanh đỏ sặc sỡ được tạo ra do một loại tảo ưa nhiệt theo các dòng phun đã tuôn ra ngoài và vô tình tạo nên cảnh quan kỳ thú như trong phim khoa học viễn tưởng.

Tuy nhiên đây là tài sản cá nhân và nó không được mở rộng cho công chúng vào xem.

Theo khampha