Chiếm đoạt tiền tỷ, lãnh án 15 năm tù

Cập nhật ngày: 19/07/2012 - 08:16

(BTNO)- TAND tỉnh Tây Ninh vừa đưa ra xét xử sơ thẩm hình sự vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” đối với Nguyễn Thị Kim Cúc, sinh năm 1962, trú tại ấp Sa Nghe, xã An Cơ, huyện Châu Thành.

Bị cáo Nguyễn Thị Kim Cúc

Theo cáo trạng, năm 2000 Cúc làm chủ rất nhiều dây hụi cho các hụi viên ở xã Hảo Đước và xã An Cơ, huyện Châu Thành chơi, trong đó có dây hụi mỗi tháng lĩnh hụi (hốt hụi) một lần, có dây mỗi tháng lĩnh hai lần hoặc ba lần, bốn lần. Tháng 4.2009, để có tiền tiêu xài, đồng thời phải trả lãi vay mua bán đất, lợi dụng việc các hụi viên ít đến khui hụi, Cúc đã tự dựng lên các chân hụi khống trong 38 dây hụi để chiếm đoạt tiền của các hụi viên chưa lĩnh hụi. Sau đó, trong lúc thu tiền hụi, Cúc nâng khống số tiền kêu hụi để những hụi viên chưa hốt hụi đóng tiền cao và Cúc chiếm đoạt phần tiền chênh lệch. Đến tháng 9.2010 Cúc đã chiếm đoạt của 219 hụi viên (hầu hết là người ngụ cùng địa phương) với tổng số tiền trên 1,6 tỷ đồng. Sau đó Cúc không còn khả năng chi trả nên đã tuyên bố bể hụi.

Sau một ngày xét xử, HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Thị Kim Cúc 15 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, đồng thời buộc Cúc phải có trách nhiệm trả lại số tiền đã chiếm đoạt của 219 người.

Nam