Văn hóa - Giải trí   Đất nước mến yêu

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp lộng lẫy đêm sông Đồng Nai

Cập nhật ngày: 22/08/2013 - 05:52
HTML clipboardChảy qua thành phố Biên Hòa, sông Đồng Nai như mở lòng ra ôm trọn hai cù lao xinh đẹp và trù phú: cù lao Tân Uyên và cù lao Phố, nên đây có lẽ là một trong những đoạn đẹp nhất của con sông này.

Một lần ghé thành phố Biên Hòa, bạn sẽ có dịp chiêm ngưỡng vẻ đẹp của khúc sông này từ khi mặt trời vừa lặn đến lúc trăng lên. Những làng bè bồng bềnh trên sông, những tòa nhà soi mình trong bóng nước…, tất cả đều có sức lôi cuốn lạ kỳ.

Đặc biệt là hình ảnh những cây cầu nối nhịp đôi bờ. Ban ngày, những cây cầu trông có vẻ thô kệch, oằn mình gồng gán dòng xe nườm nượp nhưng đêm về, khi được thắp sáng bởi ánh điện lung linh, những cây cầu khô héo ấy bỗng trở nên duyên dáng một cách bất ngờ.

Nếu đến với Biên Hòa vào một ngày nào đó, bạn đừng chần chờ, hãy thuê một chiếc xuồng của người dân làng bè Tân Mai hay thử dịch vụ cà phê - du thuyền để  ngắm trời mây sông nước Đồng Nai về đêm. Cầu Gành là nơi nâng đỡ tuyến đường sắt Bắc - Nam vượt dòng sông Đồng Nai. Ban đêm cây cầu trở nên vô cùng lộng lẫy với đủ sắc màu huyền ảo. Cầu Đồng Nai mới vừa được hoàn thành không lâu cũng lung linh khoe sắc, đẹp hơn hẳn cầu Đồng Nai cũ.

Cầu Hóa An nối Bình Dương với Biên Hòa có chiều dài gần 1km, uốn mình dưới đêm trăng gợi lên nét thanh bình, yên ả. Hàng dừa soi bóng nước sông Đồng Nai thơ mộng vào buổi chiều tà.

Thành phố Biên Hòa không xa hoa lộng lẫy nhưng cũng đủ để làm lung linh mặt nước với những ánh đèn thơ mộng hắt sáng xuống dòng sông.  Làng chài Tân Mai trải mình trên mặt sông yên lặng giữa trời chiều còn loang nắng, tạo nét đẹp trầm buồn đến nao lòng./.

Nguồn  ttxtdldongnai.vn