BAOTAYNINH.VN trên Google News

Chiến dịch AFF Cup của tuyển Việt Nam bắt đầu ngày 5-8

Cập nhật ngày: 15/07/2014 - 04:05

Tại giải đấu này, tuyển Việt Nam không phải tham dự vòng loại do xếp hạng cao nhất Đông Nam Á (xếp thứ 123 thế giới). Năm đội tuyển có thứ hạng thấp khu vực là Myanmar, Lào, Campuchia, Brunei và Đông Timor sẽ tham dự vòng loại được tổ chức tại thủ đô Viên Chăn (Lào) từ ngày 8-10 tới 19-10 để chọn ra hai đội đứng đầu tham dự vòng chung kết.

Chiến dịch AFF Cup là mục tiêu lớn nhất của tuyển Việt Nam trong năm 2014. Đây cũng là lý do khiến ông Toshiya Miura đến Việt Nam. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Vòng chung kết được đăng cai bởi Việt Nam và Singapore có tám đội tham dự bao gồm hai đội chủ nhà, bốn đội có thứ hạng cao trong khu vực (Thái Lan, Malaysia, Indonesia và Philippines) cùng với hai đội vượt qua vòng loại. Vòng chung kết sẽ kéo dài từ ngày 20-11 tới 20-12.

Tám đội bóng góp mặt tại vòng chung kết sẽ chia thành hai bảng đấu. Việt Nam và Singapore, mỗi nước đăng cai một bảng. Hai đội đứng đầu mỗi bảng sẽ vào bán kết. Các trận bán kết và chung kết thi đấu theo thể thức sân nhà, sân khách để tìm ra nhà vô địch.

Điểm đáng lưu ý tại AFF Suzuki Cup 2014 là việc đội tuyển Australia không tham dự giải dù họ đã là thành viên của Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) từ năm 2013.

Nhằm chuẩn bị cho AFF Cup, tuyển Việt Nam sẽ bắt đầu tập trung từ ngày 22-8 tại Hà Nội. Trong hơn 100 ngày, đội tuyển sẽ thi đấu khoảng 10 trận trước khi bước vào vòng bảng AFF Cup tại Hà Nội hôm 22-11. Đây cũng là giải đấu lớn đầu tiên của huấn luyện viên Toshiya Miura cùng tuyển Việt Nam.

Nguồn Vietnam+