Chiến dịch tình nguyện Xuân biên giới 2012: Nhiều hoạt động thiết thực giúp ích cho người dân

Cập nhật ngày: 15/01/2012 - 05:36

(BTNO)- Tối 14.1.2012 tại xã Hoà Thạnh huyện Châu Thành, Trung ương Đoàn và Tỉnh đoàn Tây Ninh đã tổng kết chiến dịch tình nguyện Xuân biên giới. Các đồng chí Phan Văn Mãi - Bí thư TW Đoàn, Lê Minh Trọng - Phó Bí thư Tỉnh uỷ Tây Ninh cùng 150 chiến sĩ tình nguyện và trên 1.000 bà con của 3 xã Hoà Hội, Hoà Thạnh và Biên Giới (Châu Thành) đã đến dự lễ.

Phó Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Trọng trao học bổng cho các học sinh dân tộc

Chiến dịch bắt đầu từ ngày 7.1.2012. Trong 9 ngày diễn ra chiến dịch, các bạn đoàn viên, thanh niên đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực giúp ích cho bà con vùng biên như: sơn phết, quét vôi 30 căn nhà cho gia đình chính sách; sửa điện 36 căn nhà cho các gia đình nghèo; tặng 160 phần quà cho các gia đình chính sách, gia đình nghèo, cán bộ Đoàn có hoàn cảnh khó khăn và 500 phần quà cho trẻ em; khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 1.200 người bệnh; tổ chức 9 gian hàng ẩm thực dành cho trẻ em và trao 15 suất học bổng Vừ A Dính, mỗi suất trị giá từ 800 ngàn đồng (tiểu học) đến 1 triệu đồng (THCS và THPT) dành cho học sinh người dân tộc.

Tặng quà cho người nghèo

Anh Phan Văn Mãi, Bí thư TW Đoàn nhận xét: “Đây là lần đầu tiên TW Đoàn tổ chức chiến dịch tình nguyện Xuân biên giới tại Tây Ninh. Thông qua chiến dịch, các bạn đoàn viên, thanh niên đã làm được nhiều việc hữu ích giúp cho bà con vùng biên. Chúng tôi hy vọng rằng đây là dịp để các bạn trẻ góp thêm niềm vui cho bà con nghèo trong những ngày xuân”.

HT