Chiến sĩ nhí Tây Ninh về nguồn

Cập nhật ngày: 13/06/2012 - 03:52

(BTNO)- 34 chiến sĩ nhí của lớp Học kỳ quân đội tỉnh Tây Ninh năm nay đã có chuyến về nguồn thật nhiều ý nghĩa tại Khu căn cứ di tích lịch sử văn hoá Trung ương Cục miền Nam.

Tham quan và chụp ảnh lưu niệm tại cột mốc 118

Tham gia chuyến về nguồn, các chiến sĩ nhí được tận mắt nhìn thấy các hiện vật, được xem các hình ảnh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ xâm lược tại Nhà trưng bày khu di tích, nghe thuyết trình và tham quan địa đạo, thăm nhà của các đồng chí lãnh đạo Trung ương Cục qua các thời kỳ; tham quan cột mốc 118 phân cách ranh giới giữa Việt Nam và nước bạn Campuchia tại cửa khẩu quốc tế Xa Mát; tham quan, trải nghiệm thực tế tại Vườn quốc gia Lò Gò – Xa Mát. Dịp này, các bạn còn đến gặp gỡ, thăm hỏi, động viên và  trao tặng 2 phần quà cho gia đình nạn nhân bị ảnh hưởng chất độc da cam/dioxin tại xã Thạnh Đông và xã Tân Hiệp, huyện Tân Châu.

Các chiến sĩ nhí thăm hỏi và tặng quà cho gia đình nạn nhân chất độc da cam/dioxin

Được biết, đây là một trong những hoạt động trải nghiệm thực tế nằm trong chương trình “Học kỳ quân đội” năm nay, giúp mỗi chiến sĩ nhí hiểu biết thêm về truyền thống hào hùng của dân tộc; biết nhận thức, cảm thông và cùng sẻ chia với những mảnh đời bất hạnh trong cuộc sống.

Đăng Khoa