Chiều 12.7, XMF. Tây Ninh gặp KienlongBank Kiên Giang: Chỉ mong hoà

Cập nhật ngày: 10/07/2011 - 10:39

Do lịch thi đấu bị dồn lại để đội tuyển QG tập trung, chuẩn bị cho trận lượt đi gặp Quata ở vòng loại World Cup 2014, nên sau trận đấu với chủ nhà Đồng Nai ở vòng 20, Xi măng Fico Tây Ninh (XMF.TN) đã phải di chuyển xuống Kiên Giang để chuẩn bị cho trận đấu thứ 2 trên sân khách, gặp chủ nhà KienlongBank Kiên Giang (K.KG).

Là tân binh của giải hạng Nhất, nhưng với lối chơi ăn ý và máu lửa dưới sự dẫn dắt của HLV Lại Hồng Vân, các cầu thủ K.KG đã lần lượt vượt qua hàng loạt đối thủ mạnh để kết thúc lượt đi ở vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng với 22 điểm. Đặc biệt ở 7 trận lượt về vừa qua, đội quân của HLV Lại Hồng Vân đã tiếp tục có thêm 2 trận thắng, 4 trận hoà và 1 trận thua, qua đó đã giành được 31 điểm để tiếp tục nằm trong nhóm 4 đội dẫn đầu của giải hạng Nhất. Để có được thành tích đầy ấn tượng này, ngay sau khi giành quyền lên thi đấu ở giải hạng Nhất, với sự tài trợ của Ngân hàng KienlongBank, đội K.KG đã sớm bắt tay vào chuẩn bị, với việc mời được cựu HLV Đồng Tháp là Lại Hồng Vân về dẫn dắt, BHL của đội còn chọn ra được một đội hình khá ưng ý gồm 24 cầu thủ nội, trong đó ngoài một số cầu thủ trẻ của Đồng Tháp cho mượn, còn có nhiều gương mặt từng thi đấu khá thành công ở giải hạng Nhất QG như thủ môn Kiến Phúc đến từ Đồng Nai, các cầu thủ Danh Nhựt (2), Anh Thoại (14) đến từ An Giang, Cửu Phú (3), Tuấn Vũ (13) đến từ Huda Huế, Tấn Đức (24) đến từ Đồng Nai, Minh Mính (27) đến từ Bình Định… Ngoài ra K.KG còn ký được hợp đồng với 3 chân sút ngoại có chất lượng là Ibeji (11), Attah (29) và Oseni Bolaji (30).

Các cầu thủ XMF. Tây Ninh sau bàn thắng mở tỷ số của Trung Tiến (12) trong trận hoà 2-2 trước K. KG ở lượt đi

Với lực lượng mạnh và khá đồng đều, trong đó nổi bật là bộ đôi tấn công Hải Anh (23) và ngoại binh Bolaji (30), khi đóng góp đến 13 bàn trong tổng số 29 bàn thắng của K.KG cho đến thời điểm này, đội quân của HLV Lại Hồng Vân đã liên tục ngự trị ở tốp trên của bảng xếp hạng, hoàn toàn có khả năng vươn lên qua mặt SQC Bình Định ở vòng 21, khi tiếp XMF.TN trên sân nhà.

Theo đánh giá, ngoài khả năng săn bàn nhạy bén của bộ đôi Hải Anh (23) và Bolaji (30), sức mạnh của K.KG còn được thể hiện ở hàng thủ chắc chắn, cùng lối chơi hết mình của các cầu thủ, sự dẫn dắt mát tay của HLV Lại Hồng Vân. K.KG đã vượt qua nhiều đối thủ mạnh của giải hạng Nhất, có khả năng sẽ giành 1 suất thăng hạng. Đây thực sự là khó khăn cho XMF.TN trong trận đấu chiều mai, bởi ngoài lực lượng bị đánh giá “dưới cơ”, đồng thời phải ra sân với đội hình chắp vá do chấn thương, XMF.TN còn gặp bất lợi khi phải di chuyển xa, trong khi đội chủ nhà sau trận hoà SG Xuân Thành ở vòng 20 vừa qua, đã không phải di chuyển để đón tiếp XMF.TN trận thứ 2 trên sân nhà.

Rõ ràng, với hàng loạt những bất lợi kể trên, đội quân của HLV Phạm Anh Tuấn sẽ khó có thể tạo được bất ngờ trên sân khách, vì thế mục tiêu chủ yếu của XMF.TN trong trận đấu này là cố gắng chia điểm với đội chủ nhà, tạo thuận lợi trước khi trở về sân nhà tiếp đội bóng đang dẫn đầu trên bảng xếp hạng là Sài Gòn Xuân Thành vào chiều 16.7 tới.

THÁI NINH