Chiều 20.8, XMF. Tây Ninh tiếp TP.HCM: Cơ hội cuối cùng

Cập nhật ngày: 18/08/2011 - 11:00

Từ khi giành quyền lên thi đấu ở giải hạng Nhất QG vào năm 2006 đến nay, có lẽ chưa năm nào, Xi măng Fico Tây Ninh (XMF.TN) lại lâm vào tình cảnh khó khăn như hiện nay. Chỉ còn 1 vòng đấu nữa là giải sẽ kết thúc, nhưng XMF.TN vẫn chưa xác định việc có trụ hạng được hay không, do phong độ trồi sụt thất thường đã thể hiện ở những vòng đấu gần đây.

Tiền đạo Muranda (10) - niềm hy vọng giúp XMF.TN trụ hạng ở mùa giải năm nay

Để lâm vào tình thế khó khăn này, ngoài những khó khăn về kinh phí, lực lượng… khiến XMF.TN phải chật vật ngay từ đầu giải, thì ở lượt về vừa qua, chính đội quân của HLV Phạm Anh Tuấn đã tự làm khó mình, khi phung phí quá nhiều cơ hội giành điểm trên sân nhà, như trong trận gặp An Giang ở vòng 15, dù dẫn trước đến 2 bàn, lại để đối thủ lội ngược dòng chia điểm đầy tiếc nuối. Hay trong trận gặp TDC Bình Dương ở vòng 15, XMF.TN đã để thua ngược ở cuối trận. Đã lâm vào tình thế khó khăn cần phải có điểm để cải thiện tình thế, đội quân của HLV Phạm Anh Tuấn lại để 2 đối thủ ngang cơ là Mikado Nam Định và Bảo hiểm Thái Sơn chia điểm trên sân nhà ở vòng 18 và 23, đẩy XMF.TN liên tục “ngụp lặn” ở tốp dưới của bảng xếp hạng và hiện chỉ còn biết trông chờ vào trận đấu cuối trên sân nhà vào chiều mai, trước đối thủ đã thoát hiểm là TP.HCM. May mắn là dù đang ở vào thế nguy hiểm, nhưng so với đối thủ cạnh tranh trực tiếp là Mikado Nam Định, cửa trụ hạng của XMF.TN vẫn được đánh giá là “sáng” hơn, nhờ hơn về hiệu số bàn thắng bại. Vì thế chỉ cần thắng trong trận đối đầu với TP.HCM chiều mai, đội quân của HLV Phạm Anh Tuấn sẽ chắc chắn trụ hạng. Ngược lại nếu để thua hoặc hoà, thì việc phải xuống thi đấu ở giải hạng Nhì mùa tới là khó tránh khỏi.

Với tính chất quyết định như vậy, nên đội quân của HLV Phạm Anh Tuấn cần phải tận dụng triệt để cơ hội cuối cùng này. Theo đánh giá, lực lượng của TP.HCM cũng không mạnh hơn so với XMF.TN, khi chủ yếu vẫn trông chờ vào sự toả sáng của chân sút ngoại Jacson (99) – tiền đạo đã ghi 8 trong tổng số 29 bàn thắng của TP.HCM cho đến thời điểm này.

TUẤN ANH