Chợ Hiệp An: Tái diễn cảnh lấn chiếm lòng lề đường

Cập nhật ngày: 26/01/2013 - 06:18

(BTN)- Báo Tây Ninh nhận được đơn của tiểu thương chợ Hiệp An, xã Hiệp Tân, huyện Hoà Thành phản ánh hẻm số 5, đường Châu Văn Liêm bị nhiều người lấn chiếm mua bán làm ảnh hưởng đến việc mua bán của những người bên trong chợ.

Cảnh mua bán chật cứng tại hẻm số 5, bên hông chợ Hiệp An

Chị Nguyễn Thị Kim Phượng, bán cá tại chợ bức xúc cho biết: mình là một trong những tiểu thương mua bán nhỏ, nhưng cũng được cấp giấy phép kinh doanh, hằng tháng đều làm tròn nghĩa vụ đóng thuế cho nhà nước. Tuy nhiên trong vòng hai năm nay, nhiều người không đăng ký kinh doanh đã ngang nhiên đến bày bán hàng hoá bên hẻm số 5, làm ảnh hưởng đến việc mua bán của những người đóng thuế phía trong chợ. Những người buôn bán ngoài đường do không nộp thuế, nên giá bán thấp hơn, vì vậy nhiều người tiêu dùng không vào chợ để mua hàng.

Sáng ngày 22.1.2013 có mặt tại chợ Hiệp An, chúng tôi thấy cảnh mua bán ở hẻm số 5 khá nhộn nhịp, hàng hoá trưng bày lấn chiếm hết hai bên đường, người đi chợ không cần gởi xe, chỉ ngồi trên yên xe là mua được món hàng cần dùng. Bãi đất bên cạnh đường, trước đây đã được thuê làm chỗ mua bán cho các hộ không đăng ký kinh doanh trong chợ, hiện nay đang bỏ trống.

Trao đổi với phóng viên Báo Tây Ninh, ông Bùi Trung Tín- Bí thư xã Hiệp Tân cho biết: “Việc buôn bán này chúng tôi cương quyết xử lý bằng cách không cho bán nữa để trả lại vẻ mỹ quan khu vực”.

Tết nguyên đán Quý Tỵ đang đến gần, hy vọng UBND xã Hiệp Tân có cách giải quyết ổn thoả, hài hoà để tránh tranh chấp giữa các tiểu thương trong mua bán tại chợ Hiệp An. Thiết nghĩ, nên cho bà con vào buôn bán tại bãi đất trống bên hông chợ thì sẽ không còn tái diễn cảnh lấn chiếm lòng lề đường.

SÔNG NINH