Chợ hoa Xuân đã nhóm

Cập nhật ngày: 07/02/2015 - 05:55

Hiện tại, dọc theo lề đường Trần Hưng Đạo (phường II, TP.Tây Ninh) đã có hai hộ dân bày bán hoa kiểng. Tại lô mặt bằng số 9, các thành viên trong gia đình anh Thanh (phường II) đang khẩn trương chuẩn bị cho gian hàng hoa của mình. Đủ loại hoa đẹp như cúc, hoa păng-xê, dạ thảo, hoa hồng, vạn thọ, mồng gà v.v... đang thi nhau khoe sắc.

Một vài gian hàng trong Chợ hoa Xuân vừa nhóm liền có nhiều người đến xem và mua hoa về chưng Tết.

Anh Thanh cho biết, những chậu hoa này gia đình anh mới thu gom từ các nhà vườn ở TP.Sa Đéc (Đồng Tháp) và được chở lên từ sáng 4.2. Về giá cả,  nhìn chung, năm nay giá hoa kiểng chỉ nhích nhẹ chứ không tăng nhiều so với năm trước. "Gần tết, giá xăng dầu giảm nên tiền vận chuyển, chăm sóc hoa kiểng cũng đỡ tốn kém, chỉ nặng chi phi đầu tư phân bón", anh Thanh nói.

Các loại hoa Xuân năm nay chỉ tăng giá nhẹ.

Cách gian hàng của anh Thanh vài trăm mét, ông Tuấn (trạc 50 tuổi, ngụ ấp Cầy Xiêng, xã Đồng Khởi, Châu Thành) cũng đang tất bật bày hàng chục chậu mai ra bán. Năm nay mặc dù thời tiết lạnh kéo dài, nhưng hầu hết các chậu mai của người chủ này đều cho nụ nhiều, to khỏe, hứa hẹn sẽ nở hoa đúng vào dịp Tết.

Ông Tuấn chia sẻ, vì bận nhiều công việc, nên năm nay ông sẽ đưa những chậu mai này ra bán với giá rẻ hơn năm trước để thanh lý hết vườn mai.

Điểm bán mai của gia đình ông Tuấn.

Anh Thanh cũng nhận định, nhìn chung, Tết năm nay giá mai cũng không tăng bao nhiêu, cho dù mai tự nhiên đã trổ hoa gần hết.

Theo Phòng Quản lý Đô thị TP.Tây Ninh, Chợ hoa Xuân TP.Tây Ninh sẽ được chính thức khai mạc vào lúc 19 giờ ngày 11.2.2015 (nhằm ngày 23 tháng Chạp).

Đại Dương