Chợ Long Hoa được công nhận an toàn về PCCC

Cập nhật ngày: 14/05/2012 - 11:45

(BTNO)- Ngày 14.5.2012, Công an Tây Ninh tổ chức lễ công bố quyết định công nhận chợ Long Hoa an toàn về phòng cháy chữa cháy (PCCC) năm 2011. Đến dự có ông Đỗ Thanh Hoà- Giám đốc Sở Công thương Tây Ninh, ông Huỳnh Thanh Hồng- Trưởng phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh, lãnh đạo UBND huyện Hoà Thành, Ban quản lý BOT, Ban quản lý chợ Long Hoa và đông đảo bà con tiểu thương.

Đông đảo bà con tiểu thương chợ Long Hoa đến dự buổi lễ công nhận chợ đạt tiêu chuẩn an toàn PCCC

Chợ Long Hoa hiện có 1.134 hộ tiểu thương đang kinh doanh với nhiều mặt hàng phong phú đa dạng, xung quanh chợ có nhiều kios buôn bán các mặt hàng kim khí điện máy… do đó, nguy cơ xảy ra cháy nổ rất cao nếu không đảm bảo các điều kiện về an toàn PCCC. Thời gian qua, Ban quản lý BOT, Ban quản lý chợ Long Hoa đã chủ động khảo sát thực trạng về công tác PCCC, hệ thống điện, các trang thiết bị, phương tiện phục vụ cho việc PCCC, hệ thống báo cháy… và xây dựng lực lượng PCCC cơ sở đảm bảo đủ yêu cầu sẵn sàng chữa cháy tại chỗ. Ban quản lý chợ cũng đã tổ chức hướng dẫn cho các hộ kinh doanh các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC; vận động các hộ tự trang bị phương tiện chữa cháy (bình CO2) để tại nơi kinh doanh.

Hàng ngày, Ban quản lý chợ còn tuyên truyền Luật PCCC và các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC trên loa phóng thanh của chợ; hướng dẫn sử dụng trang thiết bị phương tiện PCCC cho lực lượng PCCC cơ sở và các lối thoát cứu nạn khi có sự cố cháy nổ xảy ra… Đặc biệt, năm 2011, Ban quản lý chợ còn phối hợp với các ngành chức năng tổ chức thực hành thành công phương án chữa cháy với tình huống giả định cháy lớn, phức tạp xảy ra có sự tham gia của nhiều lực lượng, qua đó, nâng cao ý thức người dân và các tiểu thương trong việc PCCC.

Tại buổi lễ, ông Huỳnh Thanh Hồng- Trưởng Phòng cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an Tây Ninh đã trao quyết định công nhận chợ Long Hoa an toàn PCCC. Đây là 1 trong 4 đơn vị được Ban giám đốc Công an tỉnh công nhận an toàn về PCCC năm 2011.

Nguyễn An