BAOTAYNINH.VN trên Google News

Cho phép tải album Flickr chỉ với một cú nhấp chuột

Cập nhật ngày: 04/09/2011 - 10:14

Flickr được xem là một trong những kho lưu trữ ảnh lớn nhất trên Internet với hơn 6 tỷ hình ảnh trong cơ sở dữ liệu (thống kê tháng 8 năm 2011). Bạn bè, người thân hay bất cứ ai đều có thể xem được những hình ảnh bạn chia sẻ trên Flickr. Tuy nhiên, người xem chỉ có thể download một bức ảnh tại một thời điểm, điều này nhìn chung khá bất tiện. Nếu muốn người xem download album Flickr của mình một cách dễ dàng, FlickandShare.com sẽ giúp bạn tạo một liên kết để tải toàn bộ album Flickr chỉ với một cú nhấp chuột.

Đầu tiên, bạn nhấn Start Now:

Bạn được yêu cầu chấp thuận cho FlickandShare truy cập vào tài khoản Flickr của bạn. Nhấn Ok, I'll authorize it để sang bước kế tiếp:

Ở bước này, các album Filckr của bạn sẽ được liệt kê dưới dạng các set. Rê chuột đến set mà bạn muốn tạo liên kết:

Nhấn vào nút Share! màu tím xuất hiện bên dưới set:

Toàn bộ các hình ảnh trong set sẽ được hiển thị. Bạn nhấn nút Get your sharing link! ở góc dưới bên phải trang để nhận được liên kết chia sẻ của set:

Bước cuối cùng, FlickandShare cung cấp cho bạn liên kết URL dẫn đến set. Bạn có thể copy liên kết bằng nút Copy to clipboard, mở liên kết với nút Open it hoặc chia sẻ qua email, Facebook, Twitter. Đến đây công việc của bạn đã hoàn tất.

Bất cứ người nào truy cập vào liên kết của set sẽ có hai lựa chọn với hướng dẫn kèm theo. Lựa chọn bên phải Get the list of photos liệt kê danh sách các ảnh trong set. Lựa chọn bên trái Download the set cho phép tải về toàn bộ ảnh trong set:

Khi nhấn Download the set, người xem được chuyển đến trang mới để tải set, nhấn Browse… chọn thư mục lưu trữ rồi nhấn Download!, trong giây lát toàn bộ hình ảnh của set đã nằm gọn gàng trong máy tính của họ:

Theo XHTT